Sức khỏe [ Đăng ngày (21/11/2022) ]
Phân tích chi phí hiệu quả của Insulin degludec so với Insulin glargine trong điểu trị đái tháo đường
Nghiên cứu do nhóm tác giả Phạm Ngọc Thủy Tiên, Hoàng Thy Nhạc Vũ - Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu nhằm phân tích đánh giá chi phí hiệu quả của Insulin degludec so với Insulin glargine trong điểu trị đái tháo đường.

Insulin degludec và insulin glargine là những loại insulin có tác dụng chậm và kéo dài, giúp hạ đường huyết ổn định. Phân tích chi phí-hiệu quả liên quan đến việc lựa chọn sử dụng insulin degludec so với insulin glargine trong điều trị đái tháo đường (ĐTĐ) đã được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mục tiêu nghiên cứu: Nghiên cứu tổng quan hệ thống kết quả các phân tích chi phí-hiệu quả của insulin degludec so với insulin glargine trong điều trị đái tháo đường. Quy trình tổng quan được tiến hành thông qua việc tìm kiếm và tổng hợp thông tin về quần thể mục tiêu, quan điểm chi trả, đặc điểm của mô hình nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu, loại chi phí, ngưỡng sẵn sàng chi trả (WTP), chỉ số chi phí-hiệu quả tăng thêm (ICER) của các công bố liên quan đến chi phí-hiệu quả của insulin degludec so với insulin glargine trong điều trị đái tháo đường giai đoạn 2016-2021. Kết quả cho thấy Trong 12 nghiên cứu đạt tiêu chí lựa chọn để thực hiện tổng quan hệ thống, có 7 nghiên cứu được thực hiện trên cả người bệnh đái tháo đường type 1 và type 2, quan điểm chi trả được sử dụng nhiều nhất trong các nghiên cứu là quan điểm của hệ thống y tế, chiếm 58,3%. Đa số các nghiên cứu cho thấy insulin degludec đạt chi phí-hiệu quả so với insulin glargine, với giá trị chỉ số ICER/QALY giữa các nghiên cứu rất đa dạng, và cao nhất là 665.310 USD/QALY.

Kết quả nghiên cứu tổng quan hệ thống cho thấy việc sử dụng insulin degludec thay thế insulin glargine trong điều trị đái tháo đường ở người bệnh chưa được kiểm soát đường huyết ở mức tối ưu là đạt chi phí-hiệu quả, có thể cân nhắc lựa chọn trong quá trình điều trị cho người bệnh.

ltnanh
Theo Tạp chí y dược học cần thơ – số 48/2022
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->