Khởi nghiệp

Hệ sinh thái khởi nghiệp Ireland đã và đang phát triển ổn định trong thập kỷ qua.
Giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, trải nghiệm khách hàng và đặc biệt là khả năng cạnh tranh trên thị trường, chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết cho tất cả các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), chuyển đổi số doanh nghiệp là việc tích hợp công nghệ số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa với số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, họ nên làm gì để chuyển đổi số có cơ hội bứt phá và thành công trong thời đại 4.0?
Năm 1974, một kỹ sư trẻ của Kodak tên là Steven Sasson được giao một nhiệm vụ khá thú vị: tìm xem liệu có một phát minh mới nào có ứng dụng thực tế có khả năng biến ánh sáng thành dữ liệu hay không.
Hệ sinh thái khởi nghiệp của Ý đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua. Với nhiều sáng kiến của chính phủ và nỗ lực đăng ký chính thức của các công ty khởi nghiệp, Ý đang tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Chuyển đổi số trong du lịch là bài toán không hề đơn giản. Với chiến lược “điền vào chỗ trống”, Gotadi đã khai thác từng điểm đau của khách hàng để đưa ra giải pháp công nghệ phù hợp.
Để giúp các công chức, viên chức và người lao động nắm bắt thông tin và hiểu rõ hoạt động quản lý nhà nước về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về truy xuất nguồn gốc đã được Bộ KH&CN công bố, ngày 19/5/2022, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã tổ chức "Hội thảo đào tạo, tập huấn triển khai, áp dụng và quản lý hoạt động truy xuất nguồn gốc cho các công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục TCĐLCL".
Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 4 Kỳ Lân công nghệ gồm VNG, VNLife, MoMo và Sky Mavis thuộc hai lĩnh vực phát hành game và thanh toán.
Hệ sinh thái khởi nghiệp của Đan Mạch đã và đang phát triển ổn định trong thập kỷ qua. Các nhà sáng lập ở Đan Mạch điển hình là nam giới (87,2%) và có bằng đại học (91,5%). Một xu hướng rất tích cực ở Đan Mạch đó là văn hóa làm việc cởi mở với 73,9%, so với mức trung bình của EU là 54,4%, họ hoàn toàn đồng ý cho nhân viên của mình tự do thực hiện công việc ở mức độ cao.
Bất chấp những gián đoạn do đại dịch, năm 2021 ghi nhận sự phát triển của ngành công nghệ tài chính (Fintech). Theo báo cáo State of Fintech của CB Insights, quý 3 năm 2021 ghi nhận mức tăng 147%, mức tăng kỷ lục của ngành Fintech so với cùng kỳ năm ngoái.
Tiếp tục đà tăng trưởng sau 2 năm duy trì ở vị trí thứ 59, Việt Nam tăng 5 bậc lên vị trí thứ 54 trong bảng xếp hạng Chỉ số Hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu 2022 của Startup Blink. Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam tăng 1 bậc vươn lên vị trí thứ 5, vượt qua Philippines và có khả năng vượt qua Thái Lan (thứ 4 khu vực) trong năm tới nếu duy trì được đà tăng trưởng tích cực như hiện nay.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp


 
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->