Khởi nghiệp

Ngày 4/3, Anthropic, công ty khởi nghiệp được Google và Amazon đầu tư, đã ra mắt bộ mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) Claude 3, gồm Claude 3 Opus, Claude 3 Sonnet và Claude 3 Haiku. Đây là bộ chatbot mới nhất trong cuộc cạnh tranh khốc liệt ở Thung lũng Silicon trong lĩnh vực công nghệ AI này.
Năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Tập đoàn này đạt 1,1 tỷ USD. Tổng doanh thu đạt 57.415 tỷ đồng.
Phía BYD Việt Nam đã chấp thuận đề nghị rút khỏi dự án của NEH. Bên cạnh NEH, BYD Việt Nam vẫn còn những đơn vị khác tham dự đầu tư Đại lý BYD tại Việt Nam.
Việt Nam có lợi thế trong việc thu hút các nhà đầu tư vào ngành điện tử, từ đó giúp các DN trong nước tham gia vào quá trình hoàn thiện chuỗi cung ứng.
Một trong những nguyên nhân chính khiến hoạt động khởi nghiệp chưa hiệu quả là thiếu vốn, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp còn thiếu tính sáng tạo.
Vuihoc – Startup nền tảng giáo dục trực tuyến lọt top 3 bảng xếp hạng “ngôi sao đang lên” của Edtech thế giới năm 2024 do tạp chí TIME (Mỹ) và hãng nghiên cứu thị trường Statista thực hiện. Vuihoc cũng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á nằm trong danh sách này.
Chủ tịch Bất động sản An Gia kỳ vọng việc Shark Louis Nguyễn gia nhập sẽ giúp công ty kết nối với những nguồn vốn tốt.
"Khi các bạn mua trái sầu riêng trên ứng dụng của Bách Hóa Xanh mà lỡ ăn không thấy ngon, sẽ có người sẵn sàng trả tiền cho các bạn ngay và luôn, thậm chí không lấy trái sầu riêng đó về nữa. Đó là thứ thương mại điện tử mà Tập đoàn này đang theo đuổi", Chủ tịch Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài cho biết.
Theo số liệu của một số công ty nghiên cứu thị trường, Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là khu vực có tốc độ tăng trưởng game di động cao nhất trên thế giới, với 7,4% mỗi năm trong giai đoạn 2022 – 2025. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đặt mục tiêu trong 5 năm tới (đến 2030), ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD.
Sau Thái Lan, Indonesia, hãng xe điện của Việt Nam sẽ tiến vào một thị trường hứa hẹn khác tại Đông Nam Á.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->