Khởi nghiệp

Sự tham gia mạnh mẽ của giới truyền thông sẽ góp phần quảng bá rộng rãi các sản phẩm, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
CEO quỹ đầu tư Lotte Ventures Jeon Young Min tin tưởng thị trường khởi nghiệp tại Việt Nam sẽ tạo ra điều kỳ diệu, trong bối cảnh những startup tiềm năng hàng đầu Hàn Quốc, hoạt động đa lĩnh vực từ nông nghiệp, y tế đến giáo dục muốn mở rộng sang Việt Nam.
Một startup của Na Uy cho biết họ đã có giải pháp hiệu quả để chống sa mạc hóa thông qua một công nghệ biến cát thành đất chỉ trong 7 giờ.
Với những nỗ lực không mệt mỏi, sau hơn 8 tháng làm việc với đối tác Nhật Bản, CEO 9X Thu Phương đã ký được hợp đồng phân phối độc quyền tại thị trường khó tính bậc nhất này cho sản phẩm hạt mắc ca sấy.
Công ty công nghệ tài chính ‘Mua trước, trả sau’ (BNPL) tiên phong Fundiin đã huy động thành công 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A do quỹ ThinkZone Ventures và Trihill Capital cùng dẫn dắt. Số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng với tốc độ nhanh hơn, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới.
Goodwater Capital – công ty đầu tư mạo hiểm tham gia vòng gọi vốn Series D của MoMo – coi Việt Nam là "thị trường độc nhất với những doanh nhân ấn tượng".
Sau khi nghỉ việc tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế thế giới, Microsoft với mức lương khoảng 1 triệu NDT/năm, người đàn ông này đã quyết định đi 'nhặt rác'. Quyết định tưởng chừng buồn cười này nhưng đã mang lại cho anh thu nhập hơn 10 triệu NDT (34 tỷ đồng) trong 2 năm sau đó.
Vitalik Buterin đã trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất ngành công nghiệp tiền mã hóa bằng cách đồng tạo ra một trong những công nghệ nổi bật nhất trong tiền điện tử: Ethereum.
Ngày 20/10/2022, chiều ngày 20/10/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức tọa đàm “Ứng dụng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp” nhằm phân tích và đánh giá thực trạng để đưa ra nhiều giải pháp thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ cho hoạt động CĐS trong nông nghiệp. Tọa đàm là một trong những chuỗi hoạt động của sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long – Techfest Mekong 2022, với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” diễn ra từ ngày 19-20/10/2022”.
Sáng ngày 20/10/2022, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ tổ chức hội thảo “Sức trẻ Mekong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Bứt phá thành công” cho học sinh, sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.Cần Thơ có khát vọng và mơ ước, mong muốn được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Hội thảo là một trong những chuỗi hoạt động của sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long – Techfest Mekong 2022, với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” diễn ra từ ngày 19-20/10/2022”.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp


 
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->