Xã hội-Nhân văn

Một bộ sưu tập hóa thạch tại Trung Quốc có niên đại hơn nửa tỷ năm đã tiết lộ hình dạng của loài động vật đầu tiên tạo ra bộ xương, giúp các nhà nghiên cứu giải đáp bí ẩn tồn tại hàng thế kỷ về quá trình tiến hóa của sự sống trên Trái đất.
Các nhà khoa học đã lý giải được vì sao các loài thực vật cổ đại có thể tiến từ môi trường sống lầy lội đến môi trường sống trên cạn.
Ngày 4/10/2022 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo "Khoa học xã hội và nhân văn qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW: Thực trạng và định hướng phát triển trong thời gian tới".
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Monash-Úc đã phát hiện ra rằng một trong hai phương pháp gây chuyển dạ phổ biến là an toàn hơn cho trẻ sơ sinh, mặc dù cả hai đều an toàn cho người mẹ và không dẫn đến nhiều ca sinh mổ hơn.
Nữ bác sĩ người Pháp Marthe Gautier là người thực hiện công cuộc khám phá ra nhiễm sắc thể dư thừa gây ra hội chứng Down. Thế nhưng, vai trò quan trọng của bà đã không được ghi nhận, giống như rất nhiều phụ nữ khác trong thế hệ mình.
Các nhà nghiên cứu đã cấy ghép tế bào thần kinh của con người vào não chuột nhằm mục đích tìm hiểu những rối loạn thần kinh và tâm thần gây suy nhược, chẳng hạn như động kinh và tâm thần phân liệt.
Những thảo luận xung quanh vấn đề khí hậu đang hướng về Trung Đông, trong bối cảnh Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) chuẩn bị tổ chức hai hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tiếp theo.
Nghiên cứu do TS.KTS. Lê Chiến Thắng - Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thực hiện.
Nghiên cứu do Nguyễn Tuấn Anh - Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi và Thái Việt Anh - Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thực hiện.
Nghiên cứu do Đoàn Doãn Tuấn, Trần Việt Dũng - Trung tâm Tư vấn PIM và Lê Quỳnh Chi, Dương Quỳnh Nga - Trường Đại học Xây dựng thực hiện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->