Dinh dưỡng

Một nghiên cứu mới cho thấy các loại thực phẩm như chuối, bơ và cá hồi có thể giúp phụ nữ giảm tác hại của muối trong chế độ ăn uống.
Các chuyên gia dinh dưỡng thường không khuyến khích ăn sô-cô-la vì nó có thể chứa nhiều calo, chất béo và đường. Tuy nhiên, cacao, thành phần chính của sô-cô-la có nguồn gốc từ hạt của cây cacao, đã được phát hiện có rất nhiều chất có thể có lợi cho cả thể chất và tinh thần.
Vitamin D là một nhóm các secosteroid tan được trong chất béo, giúp bảo vệ duy trì hệ xương khớp, tăng cường khả năng hấp thu canxi và photphas ở đường ruột, có nhiều trong ánh nắng mặt trời, dầu gan cá, đậu nành, lòng đỏ trứng. Vitamin D tuy không được chính cơ thể tạo ra nhưng là một trong những loại cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
“Chế độ ăn uống đóng một vai trò to lớn đáng ngạc nhiên đối với bê ngoài và sự trẻ trung của làn da bạn,” chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận Krista Goncalves cho biết. "Và tất cả đều nhờ collagen."
Theo các nhà khoa học, một chế độ dinh dưỡng hợp lý là một chế độ có thể đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ nhỏ theo từng giai đoạn. Nhiều em bé chỉ thích ăn các loại thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng mà lại không thích ăn rau xanh và trái cây. Thói quen ăn uống này có thể khiến trẻ nhỏ bị thừa cân, đề kháng yếu, rối loạn tiêu hóa.
Thiếu dinh dưỡng là một dạng của suy dinh dưỡng. (Suy dinh dưỡng cũng bao gồm thừa dinh dưỡng.) Thiếu dinh dưỡng có thể là kết quả từ ăn không đủ các chất dinh dưỡng, giảm hấp thu, chuyển hóa kém, mất các chất dinh dưỡng do tiêu chảy, hoặc tăng nhu cầu dinh dưỡng (như xảy ra ở ung thư hoặc nhiễm trùng). Thiếu dinh dưỡng tiến triển theo giai đoạn; có thể phát triển chậm khi do chán ăn hoặc rất nhanh, như khi suy mòn nhanh chóng liên quan đến ung thư. Trước tiên, mức dinh dưỡng thay đổi trong máu và trong mô, tiếp theo là thay đổi nội bào về các chức năng và cấu trúc sinh hóa. Cuối cùng, các triệu chứng và dấu hiệu xuất hiện. Chẩn đoán là dựa vào tiền sử, khám lâm sàng, phân tích thành phần cơ thể, và đôi khi cần xét nghiệm (ví dụ như albumin).
Các cơn gút thường xảy ra vào ban đêm, sau các bữa ăn giàu đạm và kéo dài 3-10 ngày. Có tình trạng này là do 3 nguyên nhân hay gặp sau: Do tăng sản xuất acid uric nội sinh; Do giảm đào thải acid uric ở thận; Ăn quá nhiều thực phẩm nhiều purin như các loại thịt đỏ và thủy hải sản. Việc ăn uống tùy tiện khiến bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu và để lại những hệ lụy khó lường. Do đó bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trì, luyện tập cũng cần có một thực đơn hợp lý để việc điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn.
Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe luôn là tâm điểm của sự chú ý của tất cả mọi người. Bí quyết không bị bệnh do các bác sĩ nổi tiếng đúc kết chỉ cần đếm từ 1 đến 7. Phương pháp này giúp nâng cao sức khỏe mà không hề tốn tiền.
Sự chuyển mùa luôn khiến con người không kịp chuẩn bị, chỉ trong chớp mắt là đã sang đông, nhiệt độ giảm dần khiến chúng ta ngày càng cảm thấy lạnh.
Giảm cân là quá trình mà ở đó, mức năng lượng tiêu hao cho các hoạt động lớn hơn mức calo mà cơ thể hấp thụ thông qua chế độ ăn uống.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Ăn chuối và cá hồi giúp phụ nữ chống lại tác hại của muối
Một nghiên cứu mới cho thấy các loại thực phẩm như chuối, bơ và cá hồi có thể giúp phụ nữ giảm tác hại của muối trong chế độ ăn uống.

Tiêu điểm

Thử nghiệm loại băng ‘thông minh’ có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương mãn tính
Vật liệu phủ trong suốt sử dụng dầu tự nhiên có thể tiêu diệt vi rút và vi khuẩn
Phát minh mới biến giấy vụn thành nguyên liệu sản xuất pin lithium-ion
Phát triển máy lọc nước kết hợp với sản xuất điện
Rào cản trong chuyển đổi số tại Việt Nam
Liệu pháp gene đầu tiên được phê duyệt giúp chữa trị bệnh rối loạn đông máu
Phát triển thành công 'lá nhân tạo' có khả năng tạo ra năng lượng sạch
Phát triển thành công mặt nạ kỹ thuật số giúp tăng tính bảo mật cho bệnh nhân
Tăng tốc độ phát triển của thực vật với màng chuyển đổi tia cực tím thành ánh sáng đỏ
Thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu, các sản phẩm, công nghệ và thiết bị từ các viện, trường, doanh nghiệp, các tổ chức khoa học và công nghệ
Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững
Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch 2022 – Techmart Nông nghiệp 2022
Thông cáo báo chí Chợ công nghệ, thiết bị chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch - Techmart Nông nghiệp 2022 chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo động lực phát triển nông nghiệp bền vững”
Gần 140 sản phẩm, công nghệ sẽ được giới thiệu tại Techmart Nông nghiệp 2022
Sắp diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 phối hợp Lễ khai trương Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa TP.Cần Thơ

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->