Ở Bắc Macedonia, một hồ nước cổ đối mặt với những mối đe dọa hiện đại
Hồ Ohrid, 2 triệu năm tuổi, là hồ có quy mô đa dạng sinh học nhất trên thế giới, có rất nhiều cá, ốc, động vật giáp xác, v.v. Tuy nhiên, sự phát triển du lịch dọc theo bờ hồ và tình trạng ô nhiễm chất dinh dưỡng đang làm mờ vùng nước nổi tiếng trong xanh và làm thay đổi hệ sinh thái của nó.

Tài nguyên

(VietQ.vn) - Rặng san hô Great Barrier, Úc đang chịu tác động của sự tăng nhiệt độ trong nước, sự đánh bắt quá mức và sự ô nhiễm nước trầm trọng.
Nghiên cứu mới của CEEW và tổ chức Carbon Tracker cho thấy các thị trường mới nổi - chiếm gần 90% nhu cầu điện trong tương lai - đang bỏ qua nhiên liêu hóa thạch và hướng đến sản xuất điện sạch.
Ở vùng biển phía Nam Đại Tây Dương có một hòn đảo nhỏ hẻo lánh mang tên Ascension.
TS Đào Ngọc Nhiệm và cộng sự đưa kỹ thuật mới để tách chiết, thu hồi 99,9% antimon trong quặng. Kim loại này được dùng chế tạo vỏ lựu đạn, chất nổ.
Các nhà nghiên cứu phát hiện bằng chứng về hoạt động khai thác mỏ đất son cách đây 12.000 năm và kéo dài hai thiên niên kỷ ở bán đảo Yucatan.
Núi kho báu” tập trung nhiều quặng bạch kim, vàng và kim loại quý khác, là kết quả của quá trình vận động địa chất và xói mòn kéo dài một tỷ năm.
Được ví như "nóc nhà" của đại ngàn, nhà rông Kon So Lăl mang nhiều ý nghĩa tâm linh, là nơi sinh hoạt văn hóa của dân làng.
Nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên khoáng sản, các địa phương như: Cần Thơ, Sóc Trăng triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên này.
UBND tỉnh Sơn La vừa có Công văn 3778/UBND-KT gửi các sở, ngành, các huyện, thành phố, triển khai nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
Gần đây, các nhà địa chất của Liên đoàn Vật lý địa chất (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam) đã sử dụng tổ hợp các phương pháp đo vẽ địa vật lý, nhờ đó, phát hiện thêm tụ khoáng. Đây là một thành công trong tìm kiếm, phát hiện quặng sắt của ngành khai khoáng Việt Nam.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->