Trí tuệ nhân tạo

Các vết thương mãn tính như loét da do tiểu đường có thể rất chậm lành, có khả năng dẫn đến cắt cụt chi hoặc đôi khi thậm chí tử vong. Một loại băng mới có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương bằng cách cung cấp kích thích điện, nhưng chỉ khi cần thiết.
Rác thải giấy vụn đã được các nhà khoa học từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU Singapore) chuyển hóa thành nguyên vật liệu sản xuất cực dương, một thành phần quan trọng của pin lithium-ion, như một giải pháp bảo vệ môi trường.
Một nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển một máy lọc nước chạy bằng năng lượng mặt trời cũng có thể tạo ra một nguồn cung cấp điện nhỏ nhưng ổn định.
Chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ còn cao cũng như khó khăn trong thay đổi thói quen là hai rào cản hàng đầu trong chuyển đổi số.
Cơ quan an toàn dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt liệu pháp gene đầu tiên chữa trị bệnh máu khó đông B (Hemophilia B).
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã phát triển thành công "lá nhân tạo" có khả năng tạo ra nhiên liệu sạch từ ánh sáng mặt trời và nước.
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát triển một mặt nạ kỹ thuật số nhằm bảo mật khuôn mặt của bệnh nhân khi đi khám bệnh.
Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Michigan, Mỹ đã tạo ra vật liệu phủ mới bao gồm nhựa polyurethane thông dụng kết hợp với dầu cây trà và dầu quế có khả năng tiêu diệt diệt vi rút và vi khuẩn.
Một bộ chuyển đổi năng lượng đàn hồi mới đang xuất hiện với khả năng thu năng lượng từ nhiều chuyển động khác nhau. Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREL) đang thúc đẩy triển khai chúng, đầu tiên là trong một loạt thiết kế năng lượng sóng uốn cong, kỳ lạ.
Ở một số quốc gia nóng nhất thế giới, nơi cần hệ thống làm mát nhất, cơ sở hạ tầng cần thiết để cung cấp năng lượng thường thiếu. Một hệ thống mới có thể giúp ích trong vấn đề đó, nó cung cấp nhiều hiệu ứng làm mát nhưng không sử dụng điện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->