Trí tuệ nhân tạo

Mạng lưới thần kinh não của chúng ta là một hệ thống có tổ chức và phức tạp bao gồm nhiều đường truyền thông tin từ võng mạc thị giác đến các vùng não sơ cấp và thứ cấp. Các sợi thần kinh và đường dẫn truyền điện thế này khác nhau về tốc độ cho thấy sự khác biệt về mặt giải phẫu và sinh lý giữa các mạng lưới thần kinh.
Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc xử lý khối lượng khổng lồ rác thải sinh hoạt hằng ngày đã trở thành một vấn đề cấp bách cho các quốc gia. Làm sao để giảm nhẹ tác động của rác thải gây ô nhiễm nghiêm trọng tới môi trường là câu hỏi thường trực. Phân loại rác thải là một trong những giải pháp cần kíp trước mắt. Việc tách những nguyên vật liệu có thể tái chế không những đem lại hiệu quả kinh tế khi chỉ cần tinh lọc lại nguyên liệu đầu vào thay vì phải khai thác từ nguồn tài nguyên tự nhiên, mà còn giảm thiểu phần nào sự lãng phí năng lượng trong việc khai thác.
Xây dựng một hệ thống hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hoặc thăm khám bệnh tự động là mong muốn đã có từ lâu. Với sự phát triển của khoa học máy tính, và nhất là sự phát triển của các phương pháp học sâu, nhu cầu này càng trở nên được quan tâm hơn và cũng càng có cơ sở thành công hơn.
Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn và rất thân thiện với môi trường.
Đa dạng hóa các nguồn năng lượng là một phần quan trọng trong việc giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch và một khả năng hấp dẫn là khai thác vi khuẩn sản xuất điện. Các kỹ sư tại Đại học Binghamton hiện đã phát triển loại pin sinh học chứa ba lớp vi khuẩn khác nhau, chúng cùng hấp thụ ánh sáng mặt trời và sản xuất điện.
Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới nhanh đến mức có thể chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Tàu quan sát năng lượng - Energy Observer tiếp tục hành trình tại Đông Nam Á, với điểm dừng chân thứ 73 trong chuyến du hành vòng quanh thế giới, diễn ra tại Việt Nam.
Các nhà khoa học Thụy Điển đã phát triển thành công vật liệu mới có khả năng tiếp nhận tín hiệu điện tử và giải phóng thuốc theo yêu cầu.
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc vừa tạo ra cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để tiến vào và phá hủy tế bào ung thư.
Một công ty khởi nghiệp của Mỹ đã phát triển loại pin lithium-ion mới với khả năng sạc nhanh và tuổi thọ dài, giữ được 93% dung lượng sau 1.000 chu kỳ nạp - xả.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video

Điện tử  
   



© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->