Trí tuệ nhân tạo

Theo nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu của Mass General Brigham, Trí tuệ nhân tạo sáng tạo (Gen AI) có thể sàng lọc nhanh chóng và chính xác các bệnh nhân có đủ điều kiện tham gia thử nghiệm lâm sàng hay không. Công nghệ như vậy có thể giúp việc đánh giá các phương pháp điều trị mới nhanh hơn và rẻ hơn và cuối cùng là giúp mang lại những phương pháp điều trị thành công cho bệnh nhân.
Một nhóm nghiên cứu của Đại học Alberta sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân đột quỵ nhanh chóng và dễ dàng hơn, giúp bệnh nhân có khả năng được cứu sống.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan và Đại học Brown đã phát triển một phương pháp tính toán mới để phân tích dữ liệu mô phức tạp có thể mang lại lợi ích lớn trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.
Một nghiên cứu đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát hiện ra rằng không phải mọi dấu vân tay đều là duy nhất. Phát hiện này thách thức một trong những quan niệm lâu đời nhất trong ngành pháp y và an ninh.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp giải quyết các xung đột và thách thức trong nghiên cứu hành vi. Các nhà nghiên cứu thường gặp khó khăn trong việc phân tích dữ liệu hành vi phức tạp do sự đa dạng và thay đổi liên tục của các mẫu hành vi. Sử dụng AI, với khả năng xử lý và phân tích dữ liệu lớn, có thể giúp vượt qua những trở ngại này bằng cách tự động hóa quá trình phân tích và cung cấp các kết quả chính xác hơn.
Các mô hình AI đang được phát triển và điều chỉnh để phù hợp cho từng ngành nghề cụ thể, nhất là trong các lĩnh vực đang đối mặt với thách thức phát triển như biến đổi khí hậu.
Ngày 9/4, Công ty khai thác kim cương Botswana Diamonds (BOD) cho biết đã sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để tìm kiếm những mỏ kim cương mới.
Tập đoàn NVIDIA sẵn sàng đồng hành cùng TP HCM phát triển công nghệ AI và mong muốn TP HCM trở thành 1 trong 5 thành phố dẫn đầu về AI
Không giống những robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo khác được tạo ra để hỗ trợ con người trong sản xuất, dịch vụ, tiện ích..., dự án của Huỳnh Minh Thuận, sinh viên ngành robot và trí tuệ nhân tạo Viện Công nghệ thông minh và Tương tác - ĐH Kinh tế TP HCM, lại đậm chất nghệ thuật.
Tương lai gần y học có thể sử dụng "bạn ảo - bản song sinh kỹ thuật số của chính mình" để ngăn ngừa và điều trị bệnh tật.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Thu hút chuyên gia, trí thức cho những ngành, lĩnh vực mới nổi
Trong những ngành lĩnh vực mới nổi như AI, bán dẫn, vấn đề lớn chính là nguồn nhân lực. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu đào tạo không kịp thì nguồn ở đâu ra? Do đó, cần có chính sách thu hút những chuyên gia, trí thức bao gồm cả người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để nâng cao năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ (KHCN) cho đất nước.


Video

Những lời khuyên thiết yếu cho startup
Nhiều lời khuyên chúng tôi đưa ra cho các công ty khởi nghiệp (startup) mang tính chiến thuật; nghĩa là hữu ích trên cơ sở hằng ngày hoặc hằng tuần, nhưng có một số lời khuyên mang tính căn bản hơn. Chúng tôi đã tổng hợp những điều chúng tôi ở Y Combinator (YC) coi là những lời khuyên quan trọng nhất và có tính biến đổi nhất cho các startup. Dù là thường thức hay phản trực giác, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp hầu hết các startup tìm thấy con đường dẫn đến thành công.

© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->