Trí tuệ nhân tạo

Chính sách phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) của Trung Quốc, Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và Vương quốc Anh có nhiều khác biệt, song những nội dung cốt lõi lại khá tương đồng. Đó là: nhận thức chung về vai trò quan trọng, xu thế của AI trong hầu hết các lĩnh vực, trong đó có GDĐH; có những cam kết chính sách mạnh mẽ (mục tiêu), nguồn lực tài chính (phương tiện) cho việc triển khai chính sách; có lộ trình, kế hoạch rõ ràng với tính khả thi cao.
Quốc gia này đặt mục tiêu tăng cường sản xuất trong nước bằng cách sử dụng các công nghệ như Internet vạn vật (IoT) và canh tác chính xác, nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu.
Các startup đang nhanh chóng xây dựng các công cụ phát hiện văn bản do AI tạo ra, nhưng ở một nơi khác, nhiều sinh viên cũng đang chia sẻ cho nhau cách thức để tránh bị phát hiện.
Châu Âu, Mỹ và Trung Quốc có những cách tiếp cận khác nhau trong quản lý AI. Dù vậy, vẫn chưa có cơ chế quản lý nào được coi là hoàn thiện.
Ngày nay, mọi lĩnh vực đều đang biến đổi dưới tác động của AI, và giáo dục không phải là ngoại lệ. Bởi vậy một số quốc gia, hiệp hội đã bắt đầu xây dựng những hướng dẫn nhằm thúc đẩy việc tìm hiểu và sử dụng AI một cách an toàn và hiệu quả trong lĩnh vực này.
Một nhà vật lý thiên văn người Anh đã quyết định sáng lập nên công ty chuyên kết hợp trí tuệ nhân tạo với hình ảnh vệ tinh radar để theo dõi các cánh đồng của người nông dân, từ đó đưa ra dự báo về sự phát triển của cây trồng.
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ chatbot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành người dẫn truyền hình khiến một số người lo lắng về việc đảm bảo an ninh việc làm, đưa tin thiếu sắc thái và hoàn toàn thiếu yếu tố con người.
Google đang phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ các đơn vị sản xuất tin tức tạo văn bản và tiêu đề bài báo.
Ứng dụng Memobot có thể nhận diện và chuyển giọng nói miền Bắc thành văn bản chính xác đến 99%, miền Trung 85%-90% và miền Nam 90%
Nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý sinh viên, Trường đại học Thủy Lợi đã sử dụng hệ thống gọi tự động bằng trí tuệ nhân tạo (AI) để thông báo kết quả cho những gia đình có con em đạt học bổng.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->