Trí tuệ nhân tạo

Các nhà nghiên cứu từ Texas A&M AgriLife thuộc Đại học Texas A&M đã phát triển một công nghệ xử lý sinh học mới có khả năng xử lý, làm sạch hóa chất vĩnh viễn.
vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường. Với việc giải quyết được bài toán kết nối không giới hạn khi chỉ cần có sóng di động, vTag giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.
Một công ty khởi nghiệp của Anh có tên là XRAI Glass vừa chế tạo ra sản phẩm kính thông minh Nreal có khả năng chuyển giọng nói thành văn bản.
Việc sản xuất xi măng gây nguồn phát thải carbon rất lớn, vì vậy càng ít sử dụng càng tốt. Một nghiên cứu mới cho thấy, xi măng có thể được chế tạo chắc chắn hơn nhiều khi bổ sung vật liệu có nguồn gốc từ vỏ tôm phế thải.
Các kỹ sư tại MIT đã thiết kế miếng dán siêu nhỏ có thể cung cấp hình ảnh siêu âm liên tục của các cơ quan nội tạng trong tối đa 48 giờ. Sự đổi mới này là bước tiến trong tương lai, các miếng dán có thể theo dõi sức khỏe cơ bắp trong quá trình tập luyện hoặc sự phát triển của thai nhi trong thời kỳ mang thai.
Thời đại công nghệ phát triển kéo theo nhiều tội phạm ngày càng tinh vi trong việc đánh cắp thông tin người dùng. Vậy đâu là những công nghệ giúp người dùng thoát khỏi sự nhòm ngó của tin tặc.
Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng hiện tại là thời điểm vàng để Việt Nam thúc đẩy ứng dụng các công nghệ tiên tiến như Blockchain nhằm tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc cho nền kinh tế số nhiều tiềm năng.
Mặc dù luôn tốt nhất là tái sử dụng và tái chế, nhưng nhiều thiết bị điện tử nhỏ, đơn giản, công suất thấp có xu hướng chỉ sử dụng một lần. Pin giấy mới có thể làm cho chúng thân thiện hơn với môi trường, vì nó được kích hoạt bởi nước và nó sẽ phân hủy sinh học sau khi bị loại bỏ.
Cybernetech, một công ty của Nhật Bản đang thiết kế hệ thống có thể phát hiện trẻ em bị bỏ lại trong xe thông qua bộ cảm biến tích hợp.
Các nhà khoa học đã phát triển chiếc đệm thông minh được thiết kế có thể làm mát và sưởi ấm giúp người sử dụng chìm vào giấc ngủ sâu.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video

Phát triển loại pin giấy có thể kích hoạt bằng nước và bảo vệ môi trường
Mặc dù luôn tốt nhất là tái sử dụng và tái chế, nhưng nhiều thiết bị điện tử nhỏ, đơn giản, công suất thấp có xu hướng chỉ sử dụng một lần. Pin giấy mới có thể làm cho chúng thân thiện hơn với môi trường, vì nó được kích hoạt bởi nước và nó sẽ phân hủy sinh học sau khi bị loại bỏ.

© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->