Chuyển đổi số

Việc chuyển đổi số cho khối doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là yếu tố quyết định tới việc Việt Nam có hay không một nền kinh tế số toàn diện.
Dù nhiều nơi còn trì trệ, chưa chủ động song đã có không ít địa phương xác định thúc đẩy chuyển đổi số là nhiệm vụ sống còn và tích cực triển khai các chương trình cụ thể
TTO - 'Chuyển đổi số đừng nói về trí tuệ nhân tạo, big data hay các công nghệ. Trước hết là thay đổi tư duy, về những mô hình, giải pháp tốt hơn so với những cách làm cũ'.
Thế giới đã và đang bước vào kỷ nguyên số đồng nghĩa với việc chúng ta đã, đang và sẽ chứng kiến nhiều thay đổi to lớn. Đó là sự chuyển đổi từ thế giới thực sang thế giới ảo, chuyển toàn bộ các hoạt động kinh tế - xã hội lên môi trường số.
Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".
Theo ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), các cơ quan báo chí nếu không chuyển đổi số thì chắc chắn sẽ không thể tồn tại.
Cơ hội của Việt Nam trong chuyển đổi số và phát triển kinh tế số là rất lớn. Để đẩy nhanh tiến trình này, cần tập hợp các nguồn lực từ khối nhà nước, khối tư nhân đến khối tổ chức quốc tế, từ doanh nhân, đội ngũ công nghệ thông tin, đến các chuyên gia, từ kinh nghiệm đến nguồn lực tài chính để tăng tốc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.
Việc trang bị kiến thức, kỹ năng số cho người lao động là một trong những giải pháp thiết yếu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.
Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10/10 hằng năm là ''Ngày Chuyển đổi số quốc gia''. Đây là một ngày ý nghĩa với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Ngày Chuyển đổi số quốc gia sẽ là hoạt động thường niên để đánh giá kết quả chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Các hệ thống truy xuất nguồn gốc hiện nay vẫn còn những hạn chế nhất định, chưa đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng. Hệ thống ezCheck là giải pháp xác thực nguồn gốc (XTNG) sản phẩm, hàng hóa được phát triển bởi Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT [1], chống hàng giả và gắn kết người tiêu dùng với doanh nghiệp trong thời đại số bằng cách tạo ra kênh thông tin 2 chiều thông suốt, minh bạch giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng (NTD) cùng với một cơ chế xác thực thông minh. Giải pháp sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến và thông minh nhất nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người sử dụng sản phẩm (NSD).
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->