Giải pháp

Các tấm quang điện chứa các kim loại có giá trị, bao gồm bạc và đồng, nhưng việc tái chế chúng và tạo ra lợi nhuận từ hoạt động này không phải là điều dễ dàng.
Bỉ, Colombia, Đức, Ireland, Nhật Bản, Hà Lan, Na Uy, Anh, và Mỹ sẽ là những thành viên mới nhất của Liên minh Điện gió ngoài khơi toàn cầu (GOWA).
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), tại Khu lưu niệm công trình khai thác Dầu khí đầu tiên tại Việt Nam (tỉnh Thái Bình), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh, giai đoạn 2022-2025”.
Đây là một trong những nội dung Trung ương Đoàn và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) ký kết thực hiện trong giai đoạn 2024 -2026.
Theo Quyết định số 1009/QĐ-TTg phê duyệt Đề án triển khai Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (Tuyên bố JETP), đổi mới sáng tạo, phát triển và chuyển giao công nghệ là một trong số bảy nhiệm vụ trọng tâm của Tuyên bố JETP.
Từ Bắc Kinh đến London, từ Tokyo đến Washington, từ Oslo đến Dubai, một cuộc chạy đua chuyển đổi năng lượng đang diễn ra, thậm chí cả trong những đất nước dầu mỏ.
Đây là một cách để ngăn các công ty châu Âu chuyển hoạt động sản xuất của họ đến những nơi có các quy tắc môi trường kém hơn nhằm tránh chi phí carbon. Cơ chế này có thể ảnh hưởng đến Việt Nam, thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của châu Âu, theo cả hai cách tiêu cực và tích cực.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát triển một loại ắc quy dòng chảy với chi phí thấp, tuổi thọ cao hỗ trợ đắc lực cho việc lưu trữ năng lượng tái tạo ở quy mô lớn. Họ lập ra công ty công nghệ BK PMST để thương mại hóa sản phẩm này.
Năng lượng hạt nhân mặc dù không hoàn hảo nhưng vẫn là một loại hình sản xuất điện không phát thải ổn định và phù hợp cho việc triển khai trên quy mô lớn nhờ chiếm dụng ít đất đai, tài nguyên.
Trung Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo khi kết nối thành công turbine gió ngoài khơi lớn nhất thế giới ở tỉnh Phúc Kiến với lưới điện. Đơn vị thi công và vận hành là Tập đoàn Tam Hiệp Trung Quốc.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->