Kinh tế - Xã hội

Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử, vừa công bố nghiên cứu mới nhất về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam. Theo đó, người tiêu dùng đang nhanh chóng thích nghi với thanh toán số và ngày càng hạn chế sử dụng tiền mặt khi thực hiện giao dịch.
Ngày 24-5, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, Cục đã nhận được văn bản thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) về kết quả xét duyệt hồ sơ khắc phục của các mã số vùng trồng, cơ sở sầu riêng không đạt trong lần kiểm tra trực tuyến tháng 1-2023.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường, các hợp tác xã nông nghiệp đã chuyển hướng phát triển sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP - thực hành nông nghiệp tốt. Tiêu chuẩn này mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả, song việc duy trì cũng như nhân rộng mô hình đang là khó khăn, thách thức không nhỏ đối với nhiều hợp tác xã.
(HNMO) - Hàng chục công nhân của nhà thầu đang khẩn trương thi công dự án cầu vòm sắt hồ Linh Đàm (nằm dưới đường Vành đai 3 trên cao) để bảo đảm tiến độ đề ra.
(HNM) - Dịch Covid-19 xảy ra đã khiến không ít công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất ở nhiều tỉnh, thành phố phải tạm nghỉ việc. Trong bối cảnh đó, tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động…
Israel bãi bỏ hạn ngạch nhập khẩu và mở cửa thị trường bơ sữa là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các nhà nhập khẩu và đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này.
Chồn hương giống khoảng 3 tháng tuổi được bán với giá từ 10 triệu đồng/một cặp, tùy theo kích thước và trọng lượng. Chồn hương thương phẩm từ 2,5 kg trở lên được bán với giá từ 1,4-1,5 triệu đồng/kg.
(VietQ.vn) - Nhà sản xuất thép Nippon Steel cho biết đã đệ đơn kiện Toyota và Baoshan Iron & Steel (một công ty con của Tập đoàn Thép Quốc doanh Trung Quốc Baowu) vì hành vi vi phạm bằng sáng chế.
Nghiên cứu mới về trải nghiệm của người học trực tuyến do các chuyên gia Đại học RMIT và Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh thực hiện đã gợi ý các cách tăng hiệu quả dạy học online.
Ngân hàng Standard Chartered vừa bảo lãnh phát hành thành công khoản vay vốn nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay trị giá 800 triệu đô la Mỹ cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Đây là khoản vay với quy mô và cấu trúc mang tính vượt trội đối với thị trường ngân hàng tại Việt Nam.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Sự kiện  
   

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->