Công nghiệp

Chuyển đổi hoặc hiện đại hóa không phải là mới. Thông thường, liên tưởng đầu tiên mà mọi người có khi nghe từ chuyển đổi kế thừa là quá trình thay thế công nghệ cũ bằng các hệ thống và ứng dụng CNTT mới hơn. Nâng cấp hệ thống CNTT của một công ty đã là một chủ đề “thường xuyên” đối với các bộ phận CNTT.
Cơ sở hạ tầng tập chung (CI) mô tả hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, mạng và máy chủ để cung cấp một nền tảng chung, đã được kiểm tra trước, được tích hợp trước. Ảo hóa máy chủ cũng đóng vai trò quan trọng trong các môi trường tập chung như vậy.
Có rất nhiều lời thổi phồng xoay quanh việc sử dụng Kiến trúc Microservice (MSA): làm thế nào để xác định chính xác nó và liệu khái niệm microservices có phải là điều quan trọng tiếp theo trong phương pháp tiếp cận kiến trúc và phát triển hay không. Một microservice có giới hạn trong một số dòng mã hữu hạn hay sự phát triển của nó nên bị giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định trong vòng đời phát triển? Tại thời điểm này, câu trả lời cho một số câu hỏi này vẫn chưa rõ ràng, nhưng điều rõ ràng là việc sử dụng microservices làm giao thức phát triển phần mềm có thể dẫn đến các ứng dụng và hệ thống linh hoạt, nhanh nhạy và bền vững hơn. Microservices là một bước khởi đầu của kiến trúc hướng dịch vụ (SOA), đưa khái niệm SOA tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo ra các dịch vụ và giao thức chi tiết và rời rạc có trọng lượng nhẹ.
Để tồn tại sự gián đoạn liên tục, các nhà bán lẻ phải đón nhận và nhanh chóng phản ứng với sự thay đổi. Kiến trúc doanh nghiệp hiện đại là một công cụ mạnh mẽ để giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp điều hướng và quản lý những thay đổi mà họ phải thực hiện để hoạt động trong thế giới kỹ thuật số hướng đến trải nghiệm khách hàng với nhịp độ nhanh.
Nghiên cứu mới của Giáo sư Feng Li, Chủ tịch Quản lý Thông tin tại Trường Kinh doanh của Đại học City, London đã vạch ra ba cách tiếp cận mới mà các nhà đổi mới kỹ thuật số có thể thực hiện để giảm nguy cơ thất bại và nắm bắt lợi thế cạnh tranh trong ngành.
Ý TƯỞNG LỚN Tập đoàn Chalhoub là nhà phân phối và bán lẻ hàng xa xỉ lớn nhất ở Trung Đông và Bắc Phi, điều hành hơn 650 cửa hàng tại 14 quốc gia trong khu vực. Với doanh thu ước tính 1,5 tỷ đô la, thành công của Chalhoub trong lịch sử đã được thúc đẩy bởi sự kết hợp kiến thức về thời trang cao cấp và sang trọng với kiến thức chuyên môn độc đáo của Trung Đông: xây dựng một mạng lưới quan hệ đối tác lâu dài, giá trị cao và đáng tin cậy trong một khu vực mà các mối quan hệ là rất quan trọng tầm quan trọng.
Máy tính xách tay mới của Apple được công bố vào thứ Hai, có chip nội bộ thế hệ tiếp theo của nhà sản xuất iPhone, có thể đặt ra những thách thức mới đối với hoạt động kinh doanh Windows béo bở của Microsoft .
Microsoft đang phát hành một ứng dụng Xbox cho TV thông minh, cho phép người tiêu dùng phát trực tuyến trò chơi điện tử Xbox ngay cả khi họ không sở hữu máy chơi game.
Chuyển đổi số – sử dụng công nghệ để tăng tối đa hiệu suất hay phạm vi tiếp cận hoạt động của doanh nghiệp – đang trở thành một chủ đề nóng đối với các công ty trên toàn cầu. Vậy làm cách nào để các lãnh đạo có thể dẫn dắt, quản lý doanh nghiệp chuyển đổi số thành công? Câu trả lời là mỗi doanh nghiệp cần phải xây dựng một lộ trình triển khai cho riêng mình để từng bước tiến tới đích.
Tại Việt Nam, Chuyển đổi số (CĐS) chỉ mới thật sự được nhắc đến nhiều trong khoảng 2 năm gần đây. Tuy nhiên, ở Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), hệ sinh thái số đã được hình thành khá đa dạng và đang mang lại những hiệu quả rất rõ ràng, tích cực trong công tác quản trị công ty.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->