Công nghiệp

OpenAI đã phát hành một phiên bản công nghệ trí tuệ nhân tạo có hiệu suất cao hơn và thậm chí giống con người hơn, làm nền tảng cho công cụ tạo phổ biến ChatGPT của nó, giúp nó miễn phí cho tất cả người dùng.
Các chính phủ trên thế giới đang tìm cách đưa ra các quy định về AI. Hầu hết nhà quản lý và các chuyên gia đều cho rằng sử dụng AI hợp lý có thể là cách đảm bảo công nghệ không bị lạm dụng. Tuy vậy, việc quản lý rủi ro AI cũng như sử dụng AI tuân thủ đúng quy định vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Công nghệ đang được cải thiện và ngày càng có nhiều công ty cảm thấy cách tốt nhất để đảm bảo họ đáp ứng các quy định về công nghệ là sử dụng chính công nghệ.
Tại Diễn đàn “Chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu việt nam 2024” được tổ chức ngày 26/3 vừa qua tại Hà Nội, đại diện Ban Quản lý các KCN và chế xuất Hà Nội (HIZA) đã chia sẻ một số giải pháp thu hút đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghiệp xanh, thông minh, công nghiệp điện tử bán dẫn vào các KCN Hà Nội.
Thực hiện chương trình hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện thông minh, những năm qua, PC Cao Bằng đã đặc biệt chú trọng tới công tác đầu tư xây dựng, phát triển hệ thống trạm biến áp (TBA) 110 kV không người trực, đầu tư các giải pháp phát triển tự động hóa lưới điện trung áp nhằm góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí, tăng tính hiệu quả và đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy.
Ngày 25/4, tại Hà Nội, Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị (Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia) phối hợp Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội Kinh tế số, Chi hội Doanh nhân xúc tiến thương mại quốc tế tổ chức “Triển lãm sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo”. Nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, công nghệ xanh lần đầu được giới thiệu đến người tiêu dùng và cho sản xuất.
Công nghệ đã bùng nổ trong thập kỷ qua, đã làm thay đổi các ngành công nghiệp và nơi làm việc, nó đã trở thành kỹ năng mà con người phải học để làm việc tốt hơn. Cơ sở dữ liệu điện tử lưu trữ hồ sơ cũng đã thay đổi nơi làm việc của chúng ta, robot và trí tuệ nhân tạo đã thay đổi quá trình tự động hóa. Ngày ngay Ứng dụng công nghệ được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của kinh doanh và đời sống công đồng dân cư.
Tại Hà Nội vừa diễn ra Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững”. Đây là năm thứ 3 Viettel IDC tổ chức hội nghị này với mục tiêu phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.
Lần đầu tiên thông qua một nghị quyết mang tính bước ngoặt về việc thúc đẩy các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) an toàn, bảo mật và đáng tin cậy để mang lại lợi ích là sự phát triển bền vững cho tất cả mọi người.
Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, Thành phố Đà Nẵng cần chú trọng thu hút đầu tư trên lĩnh vực vi mạnh bán dẫn, trí tuệ nhân tạo. Đây là lối ra để Đà Nẵng tạo đột phá.
Năm 2024, tỉnh Gia Lai quyết tâm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và huy động sự tham gia tích cực của người dân trong việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉn
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Bỉm Sơn phát triển nông nghiệp với hướng đi mới
Khi nói đến Bỉm Sơn người ta thường nghĩ đến một thị xã công nghiệp ở ngay cửa ngõ của tỉnh Thanh Hóa với những nhà máy lớn. Nhưng người Bỉm Sơn với đức tính cần cù sáng tạo và đã xây dựng quê hương phát triển toàn diện, trong đó sản xuất nông nghiệp với hướng đi mới đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->