Nghiên cứu

Mặc dù các điện cực y tế rất quan trọng đối với việc theo dõi hoạt động điện trong cơ thể, nhưng chúng thường cứng và đắt tiền, cộng với việc chúng không hoạt động tốt khi người đeo di chuyển. Tuy nhiên, một điện cực có nguồn gốc từ khối đường mới giải quyết được những thiếu sót đó.
Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ đã sẵn sàng để khởi động một cuộc cách mạng hydro toàn cầu. Trong số nhiều điều khoản tập trung vào khí hậu của dự luật là các khoản tín dụng thuế sẽ làm cho hydro xanh của Mỹ trở thành H2 rẻ nhất trên thế giới, chỉ ở mức 0,73 đô la Mỹ mỗi kg (2,2 lb).
Hen suyễn là một căn bệnh cực kỳ phổ biến thường được kiểm soát bằng cách điều trị các triệu chứng. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy một cách tiềm năng để nhắm vào nguyên nhân gốc rễ của bệnh, với một phân tử ngăn chặn những thay đổi cấu trúc trong đường thở của chuột bị hen và tất cả trừ các triệu chứng của chúng trong vài tuần.
Với các kỹ thuật sản xuất mới mang đến cơ hội cho các hợp kim kim loại hoàn toàn mới với một loạt các đặc tính có thể có. Một nhóm các nhà nghiên cứu hiện đã phát triển một hợp kim có thể in 3D mới với cấu trúc nano cụ thể làm cho nó siêu bền và dễ uốn.
Illinois Tech spinoff Influit Energy cho biết họ đang công khai thương mại hóa một loại nhiên liệu điện có thể sạc lại - một loại pin lỏng không cháy, tiếp nhiên liệu nhanh, đã mang năng lượng nhiều hơn 23% so với pin lithium, với chi phí chỉ bằng một nửa.
Khi chúng ta nghĩ về các loài động vật phối hợp cùng nhau để săn con mồi, chúng ta thường nghĩ đến những sinh vật như sói hoặc cá heo. Các loài dơi thông thường có thể sớm được thêm vào danh sách đó, vì một nghiên cứu mới cho thấy chúng chỉ cho nhau những nơi có thể tìm thấy những loài côn trùng ngon.
Nghiên cứu mới đã báo cáo mối liên hệ giữa việc tăng nồng độ perfluooctane sulfate (PFOS) trong máu và tăng nguy cơ ung thư gan. Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên liên hệ trực tiếp việc phơi nhiễm “hóa chất vĩnh viễn” này với bệnh ung thư gan ở người.
Các nhà khoa học hiện đã mô tả chi tiết "tia sét khổng lồ" mạnh nhất từng được quan sát thấy, năng lượng phát ra tương đương với 60 tia sét thông thường hướng lên không gian.
Một thử nghiệm mới sáng tạo được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại MIT hứa hẹn cung cấp cho mọi người khả năng đo lường khả năng miễn dịch COVID-19 của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thử nghiệm theo dõi mức độ kháng thể trung hòa trong một giọt máu, giúp một người đánh giá mức độ nhạy cảm của họ với nhiễm trùng SARS-CoV-2.
Trong nhiều thập kỷ, các bác sĩ đã liên tục nhận thấy nam giới dường như có nhiều khả năng mắc một loạt bệnh ung thư hơn so với phụ nữ. Sự khác biệt dựa trên giới tính về nguy cơ ung thư này thường bị xóa bỏ do kết quả của nhiều loại yếu tố lối sống, từ hút thuốc và chế độ ăn uống cho đến phơi nhiễm nghề nghiệp.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Tiêu điểm

Hợp kim 5 kim loại có thể in 3D chứng minh tính siêu bền nhưng dễ uốn
Dự đoán nguy cơ tử vong do bệnh tiểu đường và ung thư bằng chỉ dấu sinh học protein máu
Nghiên cứu khối lượng não cho thấy khả năng chống lão hóa của việc đi cầu thang bộ
Các tấm film kiểm tra thịt thay đổi màu sắc để cảnh báo mức nitrit cao
Đường và axit xitric dùng để tạo keo dán ván ép không độc hại
Kháng thể để ngăn ngừa nhiễm trùng sốt rét được thử nghiệm đầu tiên trên người
Công nghệ điều trị tiểu đường đột phá khôi phục sản xuất insulin bằng cách sử dụng thuốc hiện có
Nhựa phế thải từ ô tô cũ tạo thành graphene trên ô tô mới
Pin giấy kích hoạt bằng nước có thể dẫn đến công nghệ dùng một lần xanh hơn
Vi khuẩn đường ruột có thể khiến bạn uống nhiều rượu hơn?
Da ếch có thể được sử dụng để giúp chữa lành các vết thương mãn tính
Các tế bào chất lỏng năng lượng thấp có thể tạo bóng râm và làm mát các tòa nhà một cách linh hoạt
Nghiên cứu di truyền khổng lồ cho thấy rượu làm tăng tốc độ lão hóa sinh học
Các nhà khoa học xác định protein điều hòa rụng tóc, có thể phục hồi
Nệm được kiểm soát nhiệt độ chạm vào bộ điều nhiệt cơ thể để đưa bạn vào giấc ngủ dễ hơn
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->