Quốc tế

Ngày 7/6, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE và Tập đoàn Giáo dục Pearson Vương quốc Anh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực CNTT theo chuẩn quốc tế, mà cụ thể và trước mắt là triển khai Chương trình Cao đẳng Anh quốc BTEC.
Triển khai “Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam, Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược”, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trung Quốc Âm Hoà Tuấn, từ ngày 22-26/4/2024, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ KH&CN thăm và làm việc tại Trung Quốc.
Chiều 6/5, tạ Hà Nội, Thành phố Fukuoka, Nhật Bản cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Hội thảo thu hút doanh nghiệp đầu tư vào Thành phố Fukuoka.
Chiều 29/5/2024, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu đã đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone.
Chiều 5-6-2024, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ và Tổ chức The Vietnam Medical Educations - Ấn Độ (VMED).
NDO - Là đơn vị tiên phong cung cấp nền tảng AI Cloud và phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) hàng đầu tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, GreenNode đẩy mạnh đầu tư cho AI nhằm đón đầu các làn sóng công nghệ tiếp theo và mở rộng thị trường quốc tế cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của mình.
Một bước tiến quan trọng trong việc điều trị Amyotrophic Lateral Sclerosis (Bệnh cứng teo cơ một bên - Hội chứng ALS), thông thường được biết đến với tên gọi bệnh Lou Gehrig.
Một phát hiện đột phá trong lĩnh vực y học: thuốc tái tạo răng đầu tiên trên thế giới đã được chấp thuận cho thử nghiệm lâm sàng trên người. Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, thuốc này có thể được cung cấp cho người tiêu dùng vào năm 2030. Đây là công trình do các nhà khoa học Nhật Bản hợp tác với các nhà khoa học quốc tế thực hiện.
Thuốc Ozempic (semaglutide), còn được biết đến với tên gọi Wegovy, trong việc giảm nguy cơ suy thận và tử vong ở những người mắc bệnh tiểu đường type 2 và bệnh thận mạn tính.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 (Vietnam - Asia DX Summit 2024) do Hiệp hội Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sáng 29/5 đã diễn ra hội thảo về “Hợp tác phát triển công nghiệp bán dẫn”.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp


Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->