Cơ khí

Các nhà khoa học đã chứng minh một loại vật liệu điện cực mới có thể hỗ trợ sạc pin lithium nhanh hơn nhiều, và một loại vật liệu này hình thành theo một cách khá bất thường. Vật liệu thực sự áp dụng cấu hình tối ưu của các nguyên tử thông qua chính quá trình sạc, để làm như vậy mang hình thức của một vật liệu mới cho phép vận chuyển các ion liti trơn tru hơn.
Trong tương lai chúng ta có thể sạc điện thoại và máy tính bảng không dây trong không khí, nhờ vào công nghệ mới được phát triển.
Các nhà khoa học mới đây đã phát minh loại kính hydrogel giúp ngăn cản sự hấp thụ nhiệt độ từ mặt trời mà vẫn đảm bảo ánh sáng từ ngoài chiếu vào.
Các kỹ sư tại trường Đại học New South Wales (Australia) đã chế tạo hệ thống phát hiện hỏa hoạn mới với chi phí thấp, hoạt động bằng cách theo dõi những thay đổi của tín hiệu Wi-Fi.
Sau động cơ điện, động cơ methanol có thể trở thành cơn sốt tiếp theo ở Trung Quốc.
Tiếp nối công nghệ từ Jaguar Land Rover đến Mercedes-Benz, Volvo sẽ phát triển công nghệ màn hình hiển thị trực tiếp trên kính chắn gió các mẫu xe của họ.
(VietQ.vn) - Công nghệ máy tính mới được Ford ứng dụng giúp hãng này tăng tốc phát triển và đưa ra thị trường các sản phẩm ô tô mới.
Dự án đã tạo ra chất chống thấm thế hệ mới cung ứng cho ngành công nghiệp giấy một sản phẩm mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp công nghệ cao.
Triển vọng với các nhà sản xuất, cung ứng xe hơi toàn cầu tiếp tục xấu đi do những nguy cơ đứt gãy về chuỗi cung, nhất là thiếu hụt nguồn chip.
Sử dụng hệ thống ống vòi có thể kéo dài tới 91 m theo phương ngang và 45 m theo phương thẳng đứng, robot Thermite có khả năng bơm tới 2.500 gallon (tức 9.500 lít) nước mỗi phút để dập tắt đám cháy.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp


Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->