Nghiên cứu

Tay trùm ma túy nổi tiếng Pablo Escobar đã qua đời từ lâu, tuy nhiên hắn vẫn gây ra họa cho quê hương Colombia của mình do những con hà mã từng được nuôi hiện đang phát triển mạnh.
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp trị liệu mới dựa trên vi hạt nhỏ có thể ngăn chặn và đảo ngược các triệu chứng của bệnh đa xơ cứng (MS) ở chuột. Phương pháp này hoạt động bằng cách gây ra sự miễn dịch tự thân của cơ thể, khiến hệ thống miễn dịch ngừng tấn công màng bọc xung quanh các dây thần kinh.
Polaris Raumflugzeuge, một công ty khởi nghiệp hàng không vũ trụ, đã được trao hợp đồng bởi cơ quan BAAINBw (Federal Office of Bundeswehr Equipment, Information Technology and In-Service Support) của chính phủ Đức để phát triển và bay thử một động cơ Linear AeroSpike (LAS) mang tính cách mạng.
Công ty chụp ảnh không gian và trình diễn drone McClic của Monaco đã thử nghiệm thành công MC One eVTOL, thiết bị bay cá nhân của mình, một chiếc octacopter trục đồng tâm đơn giản nhưng đẹp mắt với ghế ngồi cho phi công ở trên.
Các nhà nghiên cứu đã kích thích thành công sự phát triển của tóc ở chuột bằng cách sử dụng microRNA để điều khiển di truyền các tế bào gốc của nang lông, có nghĩa là một ngày nào đó, sự rụng tóc sẽ kết thúc, người bị hói có thể có một mái tóc bồng bềnh trở lại.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một cách điều khiển mọc tóc ở chuột bằng cách thay đổi hoạt động của một loại protein gọi là SCUBE3. Protein này được biết đến là có vai trò quan trọng trong việc điều tiết sự phát triển của các tế bào gốc tóc, những tế bào có khả năng tái tạo và tạo ra các sợi tóc mới.
Thực vật phát ra âm thanh nhiều hơn khi chúng thiếu nước hoặc phải chịu áp lực nào đó. Đây là kết quả công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv, Israel.
Là trung tâm Vùng trung du, miền núi Bắc Bộ, là trung tâm lớn về giáo dục-đào tạo, y tế cho nên Thái Nguyên hội tụ, đầu tư nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ, đội ngũ trí thức có trình độ cao. Phát huy tiềm lực đó, tỉnh Thái Nguyên hướng việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến để góp phần giải quyết nhiều vấn đề thực tiễn ở địa phương.
Một bức ảnh mới của trung tâm Dải Ngân Hà được chụp bởi kính viễn vọng MeerKAT cho thấy những sợi ánh sáng bí ẩn SARAO Trung tâm Dải Ngân Hà là một khu vực đầy hấp dẫn và bí ẩn, chứa đựng một lỗ đen siêu khổng lồ và nhiều hiện tượng không gian kỳ lạ khác. Một trong số đó là những sợi ánh sáng dài và mảnh, có nguồn gốc chưa rõ ràng. Và bây giờ, một bức ảnh mới được chụp bởi kính viễn vọng MeerKAT của Nam Phi đã tiết lộ rằng chúng nhiều hơn và phức tạp hơn chúng ta tưởng.
Các nhà khoa học đã phát triển một robot mới có thể xoay theo bất kỳ hướng nào trong không khí, lấy cảm hứng từ cách ong bay. Robot này có thể giúp tăng khả năng điều khiển và linh hoạt của các drone nhỏ trong tương lai.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->