Tìm kiếm giải pháp quản lý và điều trị vết thương do tiểu đường
Loét bàn chân do đái tháo đường là một biến chứng nặng nề của bệnh đái tháo đường và là nguyên nhân quan trọng gây tử vong cũng như bệnh tật trên toàn thế giới và bệnh có thể phức tạp và tốn kém.

Sức khỏe

Một nhóm nghiên cứu tại Phòng Thí nghiệm Tương tác người - máy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đang phát triển một giải pháp theo dõi chuyển động mắt, hướng tới việc chẩn đoán và can thiệp sớm cho hàng nghìn trẻ em mắc chứng khó đọc ở Việt Nam.
Những biến đổi của môi trường sống, sự mất mát đa dạng sinh học, sự gia tăng tiếp xúc giữa người với động vật, biến đổi khí hậu… đang trở thành những nguyên nhân khiến nguy cơ rủi ro dịch bệnh đang ngày một xuất hiện nhiều hơn.
Là nhà khoa học đi tiên phong trong lĩnh vực chip não, José Delgado đã từng là cái tên lừng danh thế giới và trở thành huyền thoại. Thế nhưng, sự nghiệp của ông bị che khuất trong những thông tin sai lệch và thuyết âm mưu.
Hy vọng điều trị Parkinson - căn bệnh gây đau đớn, run rẩy chân tay và đi lại khó khăn - đang mở ra sau khi nghiên cứu cho thấy tiêm phòng uốn ván có thể giúp phòng, chống căn bệnh này.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngành y học hạt nhân đang trở nên hấp dẫn và thu hút sự quan tâm, sau khi các kết quả thử nghiệm được trình bày tại Hội nghị khoa học ung thư của Hội Khoa học Lâm sàng Ung thư Mỹ (ASCO) cho thấy tiềm năng lớn của các phương pháp điều trị ung thư trong lĩnh vực này.
Trong một bước tiến có thể làm thay đổi phương pháp điều trị ung thư bàng quang, một sự kết hợp mới giữa cretostimogene grenadenorepvec and pembrolizumab đã cho thấy hiệu quả vượt trội ở những bệnh nhân ung thư bàng quang không xâm lấn cơ không đáp ứng với Bacillus Calmette-Guérin (BCG).
Một nhóm các nhà nghiên cứu y tế tại Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, Trung Quốc, làm việc với một đồng nghiệp từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đã phát triển một phương pháp không xâm lấn để theo dõi các dấu ấn sinh học được cấy vào hộp sọ trong khoảng thời gian vài tuần.
Một nghiên cứu của các nước Anh - Mỹ - Đức cho thấy mối liên quan giữa nhịp sinh học và việc uống thuốc có thể quyết định nguy cơ nhồi máu cơ tim.
Các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Ung thư ở Luân Đôn và Quỹ tín thác Royal Marsden thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh vừa phát triển thành công phương pháp xét nghiệm nước bọt mới giúp nhận diện đúng đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến tiền liệt và hạn chế tình trạng dương tính giả.
Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc vừa phát triển thành công một loại vật liệu tổng hợp giống xương, bằng cách kết hợp phương pháp máy học và công nghệ in 3D. Vật liệu mới này hứa hẹn sẽ thay thế các phương pháp phẫu thuật truyền thống, giảm thiểu biến chứng và cải thiện quá trình lành xương ở bệnh nhân.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Dinh dưỡng  
   
Tư vấn  
 
9 loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh tốt nhất nên ăn sau phẫu thuật hoặc bị ốm
Chấn thương thể chất hoặc tình cảm có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của một người theo các cách khác nhau. Dù là tiểu phẫu hay một trái tim tan vỡ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn uống cân bằng giàu thực phẩm có tác dụng chữa bệnh sẽ rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe.


 
Khỏe đẹp  
 


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->