Công nghệ

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ung thư vú bằng kỹ thuật chụp X quang tuyến vú chính xác hơn so với phương pháp sàng lọc truyền thống.
Rác thải nhựa là một vấn đề lớn mà nhân loại đang phải đối mặt. Hầu hết các loại nhựa không thể tái chế, chứa các thành phần cơ bản là các chất hóa dầu gây ô nhiễm. Nhưng điều này đang thay đổi.
Chuyên mục “Chuyển đổi số tiêu chuẩn đo lường chất lượng” được triển khai bằng hình thức trực tuyến, giúp người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và trao đổi các thông tin trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL).
Tái tạo đầu gối bằng mô của kangaroo là một bước tiến mới trong y học, với các thử nghiệm trên người sẽ được tiến hành vào năm 2024.
Bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch nghiêm trọng như đau tim ở những người trên 60 tuổi, theo một thử nghiệm lâm sàng do The BMJ công bố.
Thế giới đã nghiên cứu nhiều loại robot 4 chân nhưng đây là trường hợp đầu tiên áp dụng chân vịt vào robot để cải thiện khả năng di chuyển
Thuyền tự hành Saildrone có thể di chuyển liên tục trong 12 tháng trên biển và đi vào tâm bão để thu thập thông tin về đường đi cũng như cường độ của bão.
Trong một nghiên cứu nền tảng, các nhà nghiên cứu đã mở ra một đường biên mới trong cuộc chiến chống lại sự lão hóa và các bệnh liên quan đến tuổi già.
Nghiên cứu hiện nay cho thấy những viên thuốc in có đủ chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn của thuốc được sản xuất theo cách thông thường. Mới đây, một nghiên cứu trên Tạp chí Dược phẩm Quốc tế càng chứng tỏ tiềm năng của loại thuốc này với bệnh nhân.
Một hợp chất từng được cho là "thần dược" giúp giảm béo, tăng cường khả năng chuyển hóa trong trà xanh vừa được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là giúp "khóa" được cả khối u.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Công nghệ mới  
 
Công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->