Công nghệ [ Đăng ngày (14/04/2013) ]
Những phát minh làm thay đổi cuộc sống loài người
Trong lịch sử loài người, đã có nhiều phát minh khiến cuộc sống của con người thay đổi hoàn toàn. 10 phát minh dưới đây là ví dụ.

Toilet tự hoại không phải là một phát minh hiện đại. Cách đây 5.000 tại Pakistan và đảo Orkney, Scotland, người ta đã biết sử dụng toilet trong một phòng tắm riêng biệt, nối với một hệ thống thoát nước chung và xả bằng nước.
Toilet tự hoại không phải là một phát minh hiện đại. Cách đây 5.000 tại Pakistan và đảo Orkney, Scotland, người ta đã biết sử dụng toilet trong một phòng tắm riêng biệt, nối với một hệ thống thoát nước chung và xả bằng nước. Ý tưởng này lại một lần nữa xuất hiện vào thế kỷ 16, khi John Harington xây một toilet trong nhà với hệ thống thoát cho nữ hoàng Elizabeth  I.

Xi măng là một phát minh quan trọng của con người, xuất hiện trong giai đoạn của thời Trung Cổ.
Xi măng là một phát minh quan trọng của con người, xuất hiện trong giai đoạn của thời Trung Cổ. Dạng xi măng đầu tiên được sử dụng là trong thời Ai Cập cổ đại. Người La Mã cổ cũng đã sử dụng loại vật liệu này để xây dựng những đài tưởng niệm như Pantheon ở Roma, Italy. Năm 1700, hỗn hợp của xi măng, đá, nước xuất hiện lần đầu.

Điện là một trong những phát minh vĩ đại của con người.Tuy nhiên phải đến những năm 1880, người ta mới đưa những phát minh của các nhà khoa học trước đó vào hiện thực.
Điện là một trong những phát minh vĩ đại của con người.Tuy nhiên phải đến những năm 1880, người ta mới đưa những phát minh của các nhà khoa học trước đó vào hiện thực.

Kính hiển vi tuy bé nhưng là một phát minh góp phần tạo ra vô cùng nhiều những phát minh khác trong giới khoa học.
Kính hiển vi tuy bé nhưng là một phát minh góp phần tạo ra vô cùng nhiều những phát minh khác trong giới khoa học. Kính bắt đầu được người thợ làm kính mắt Robert Hooke, người Anh phát triển từ cuối thế kỷ 16, đầu thế kỷ 17.

Tivi là một trong những phát minh vĩ đại của thế kỷ 20, và là một phát minh có sự góp mặt của nhiều nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
Tivi là một trong những phát minh vĩ đại của thế kỷ 20, và là một phát minh có sự góp mặt của nhiều nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kháng sinh được tìm ra vào những năm 1930, khi nhà sinh học người Scotland Alexander Fleming vô tình phát hiện ra Penicillin, một loại mốc kháng sinh có tác dụng chống nhiễm trùng.
Kháng sinh được tìm ra vào những năm 1930, khi nhà sinh học người Scotland Alexander Fleming vô tình phát hiện ra Penicillin, một loại mốc kháng sinh có tác dụng chống nhiễm trùng. Phát minh này đã góp phần cứu sống rất nhiều sinh mạng.

Lửa được tìm ra cách đây 800.000 năm khi người Homo biết đập viên đá lửa vào một loại quặng có chứa sắt để tạo ra tia lửa.
Lửa được tìm ra cách đây 800.000 năm khi người Homo biết đập viên đá lửa vào một loại quặng có chứa sắt để tạo ra tia lửa. Với sự ra đời của lửa, loài người mới có thể có được những bước tiến dài trong quá trình tiến hóa như ngày nay.

Bánh xe được phát minh khoảng năm thứ 8.000 trước công nguyên tại châu Á. Chiếc bánh xe cổ nhất được phát hiện là thuộc về nền văn minh Lưỡng Hà, năm thứ 3.500 trước công nguyên.
Bánh xe được phát minh khoảng năm thứ 8.000 trước công nguyên tại châu Á. Chiếc bánh xe cổ nhất được phát hiện là thuộc về nền văn minh Lưỡng Hà, năm thứ 3.500 trước công nguyên.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự ra đời của máy tính đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người. T
Không còn nghi ngờ gì nữa, sự ra đời của máy tính đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người. Tuy nhiên, đây là một phát minh chưa được xác định rõ ràng thời gian bắt đầu. Nhiều người cho rằng nó được phát minh vào những năm 1930, và kỹ sư người Đức Konrad Zuse là nhà lập trình đầu tiên trên thế giới.

Theo Khoahoc.com.vn (ltnhuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học học phần “Cad trong kỹ thuật” theo dự án cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Vinh
Trong xu hướng hội nhập và phát triển của nền giáo dục nói chung và của đào tạo bậc đại học nói riêng, việc liên tục đổi mới các phương pháp giảng dạy để mang lại hiệu quả tốt nhất là xu hướng tất yếu. Đối với chương trình đào tạo của bậc đại học, các học phần dạy học dự án là các học phần trọng điểm được chú ý đầu tư cả về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất. Với mục đích hướng tới việc nâng cao chất lượng đào tạo và đa dạng hóa cách thức triển khai học phần dạy học dự án CAD trong kỹ thuật theo đặc thù của ngành đào tạo Công nghệ Kỹ thuật ô tô, bài báo đã đánh giá các nội dung của học phần và đưa ra một số biện pháp cụ thể nhằm thích nghi với tính chất đặc thù của lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật ô tô và nâng cao chất lượng đào tạo, bao gồm: Nâng cao nhận thức cho giảng viên và sinh viên về dạy học dự án; Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giảng viên; Đa dạng hóa phương thức tổ chức dạy học; Đảm bảo các điều kiện hỗ trợ hoạt động giảng dạy.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->