Công nghiệp

Chuyển đổi số – sử dụng công nghệ để tăng tối đa hiệu suất hay phạm vi tiếp cận hoạt động của doanh nghiệp – đang trở thành một chủ đề nóng đối với các công ty trên toàn cầu. Vậy làm cách nào để các lãnh đạo có thể dẫn dắt, quản lý doanh nghiệp chuyển đổi số thành công? Câu trả lời là mỗi doanh nghiệp cần phải xây dựng một lộ trình triển khai cho riêng mình để từng bước tiến tới đích.
Tại Việt Nam, Chuyển đổi số (CĐS) chỉ mới thật sự được nhắc đến nhiều trong khoảng 2 năm gần đây. Tuy nhiên, ở Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), hệ sinh thái số đã được hình thành khá đa dạng và đang mang lại những hiệu quả rất rõ ràng, tích cực trong công tác quản trị công ty.
Những năm gần đây, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) từng bước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động điều hành sản xuất, kinh doanh (SXKD).
Nhận thức được tầm quan trọng của Chuyển đổi số trong công cuộc xây dựng kinh tế, phát triển đất nước, Công ty Thủy điện Sông Bung đã và đang đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong công tác quản trị, đối mặt với với khó khăn và thách thức, tìm kiếm cơ hội phục vụ tốt nhất cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
Theo dự báo, từ năm 2022 tốc độ chuyển đổi số trong ngành năng lượng không hề có dấu hiệu chậm lại. Rất đa dạng, như liên kết giữa các nền tảng hybrid cho đến việc tạo ra các doanh nghiệp điều khiển hoàn toàn bằng dữ liệu...
Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng làm việc hiệu quả phục vụ chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tuyến, thu hút hơn 55 học viên là Lãnh đạo, CBCNV đang trực tiếp tham gia vào công tác chuyển đổi số của EVNGENCO3 tham dự.
Tiếp tục thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trung tuần tháng 3 vừa qua Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã phối hợp với FPT Information System tổ chức buổi hội thảo trực tuyến chuyển đổi số xử lý tự động và quản lý hóa đơn đầu vào tại Tổng Công ty (giới thiệu sản phẩm FPT Digtal Accounting), mục tiêu giúp doanh nghiêp giảm tải công việc thủ công khi xử lý hóa đơn, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính Kế toán.
Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, hạn chế ô nhiễm, chống lại các tác nhân gây hại trong không khí, một nhóm các nhà khoa học của Việt Nam đã chế tạo thành công máy ion âm diệt virus CV19 bằng công nghệ plasma. Khả năng diệt khuẩn của máy đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kiểm nghiệm ngày 23/08/2021, với kết quả diệt đến 99,99% vi sinh vật trong không khí.
Chuyển đổi hoặc hiện đại hóa không phải là mới. Thông thường, liên tưởng đầu tiên mà mọi người có khi nghe từ chuyển đổi kế thừa là quá trình thay thế công nghệ cũ bằng các hệ thống và ứng dụng CNTT mới hơn. Nâng cấp hệ thống CNTT của một công ty đã là một chủ đề “thường xuyên” đối với các bộ phận CNTT.
Cơ sở hạ tầng tập chung (CI) mô tả hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, mạng và máy chủ để cung cấp một nền tảng chung, đã được kiểm tra trước, được tích hợp trước. Ảo hóa máy chủ cũng đóng vai trò quan trọng trong các môi trường tập chung như vậy.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Thuốc kháng sinh cho vật nuôi và nhiệt độ tăng cao phá vỡ các cộng đồng vi sinh vật trong đất
Đất là nơi sinh sống của các cộng đồng vi sinh vật đa dạng giúp luân chuyển các chất dinh dưỡng, hỗ trợ nông nghiệp và giữ các-bon - một hoạt động quan trọng để giảm thiểu khí hậu. Trên toàn cầu, khoảng 80% các-bon dự trữ trên mặt đất của Trái đất được tìm thấy trong đất. Do sự nóng lên của khí hậu và các hoạt động khác của con người ảnh hưởng đến vi sinh vật trong đất, bể chứa các-bon quan trọng này đang gặp nguy hiểm.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->