Công nghiệp

Theo đó, chương tiếp theo của watsonx với sự cải tiến về Mã nguồn mở, Sản phẩm & Hệ sinh thái để thúc đẩy Trí tuệ nhân tạo (Al) doanh nghiệp ở quy mô lớn.
Microchip giới thiệu đồng hồ chủ TimeProvider XT cung cấp cho các nhà khai thác một giải pháp tuyệt vời để thay thế thiết bị đồng bộ tần số SONET / SDH hiện có, đồng thời bổ sung thêm thông tin thời gian và pha, những tham số cần thiết cho mạng 5G.
KDDI, một trong những công ty viễn thông hàng đầu của Nhật Bản, vừa công bố một dự án đầy tham vọng mang tên "Mugenlabo Universe" nhằm thiết lập mạng lưới liên lạc và mạng 5G trên Mặt trăng. Dự án này dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng mạng lưới liên lạc giữa Mặt trăng và Trái đất vào năm 2028 và hoàn thành việc triển khai mạng 5G trên Mặt trăng vào năm 2030.
Khởi động từ là một loại khí cụ điện dùng để điều khiển từ xa việc đóng - ngắt, đảo chiều và bảo vệ quá tải (nếu có lắp thểm rơle nhiệt) các động cơ không đồng bộ ba pha rôto lồng sóc.
Ứng dụng của nhôm trong ngành công nghiệp cơ khí – điện – điện tử bao gồm: Sản xuất linh kiện trong các thiết bị điện gia dụng và công nghiệp, hệ thống chiếu sáng, thiết bị điện tử thông minh,…
Nhôm có mặt trong tất cả các phương tiện giao thông: Xe đạp, tàu hỏa, ô tô, tàu biển, xe máy, máy bay và tàu vũ trụ nhờ đặc tính bền và nhẹ giúp giảm tải trọng của toàn bộ công trình . Theo thống kê, ngành công nghiệp vận tải là lĩnh vực sử dụng nhiều kim loại nhôm nhất và tỷ trọng vẫn không ngừng tăng lên.
Sở hữu ưu điểm về tính thẩm mỹ, nhẹ, chắc chắn, có khả năng chống ăn mòn tốt và bền bỉ trong cả môi trường khắc nghiệt như mưa axit, hơi muối biển… nên nhôm được sử dụng trong rất nhiều các công trình xây dựng với ứng dụng để sản xuất vách mặt dựng, cửa nhôm, cửa thông phòng, lam nhôm, vách ngăn nhôm…
Là công ty sản xuất sợi thủy tinh hóa học quốc tế nổi tiếng có trụ sở tại Châu Á. Trong nhà máy này, việc xử lý suốt chỉ bằng sợi thủy tinh bao gồm một quá trình lặp đi lặp lại là tải và dỡ vật liệu từ giá đỡ đến trạm.
Là một công ty kỹ thuật năng lượng xanh chuyên về các giải pháp năng lượng sạch và tái tạo, có 20 năm kinh nghiệm về mọi khía cạnh của các dự án nhà máy điện gió, bao gồm tích hợp và bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo.
Là một công ty quang điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên sản xuất các linh kiện máy dò và laser quang học.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Nghiên cứu tạo giống Bạch đàn lai biến đổi gen cho chiều dài sợi gỗ (Giai đoạn 2)
Nhờ thành công từ nghiên cứu khoa học và công nghệ, nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam do ThS. Trần Đức Vượng dẫn đầu đã phát triển các giống bạch đàn lai biến đổi gen với chiều dài sợi gỗ tăng lên đáng kể. Giai đoạn đầu của dự án (2011-2014) đã được nghiệm thu vào năm 2015 và được tiếp nối bằng giai đoạn hai từ 2017 đến 2020. Mục tiêu chính của nghiên cứu là làm chủ công nghệ chuyển gen trên cây bạch đàn và tạo ra các giống bạch đàn lai có chiều dài sợi gỗ tăng 10% so với đối chứng.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->