Xây dựng

Trong xu thế chung của thế giới, cùng với sự xuất hiện mạnh mẽ và xu hướng triển khai áp dụng các công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch đô thị ở Việt Nam trong thời gian tới sẽ có nhiều thay đổi toàn diện, đóng góp cho sự đổi mới phát triển - chuyển đổi số chung ngành Xây dựng, cũng như kinh tế - xã hội quốc gia.
Hệ thống dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để giám sát mọi chi tiết của một dự án xây dựng và tự động cảnh báo các dấu hiệu chậm trễ hoặc lỗi.
Việc nghiên cứu sản xuất cát nghiền nhân tạo bước đầu thay thế cát tự nhiên được xem là nhu cầu cấp bách.
Ngành Xây dựng phát triển theo hướng hiện đại, dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, tạo đột phá có tính liên kết, bổ sung và tạo động lực phát triển giữa các vùng.
Hai nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải (phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh) đã công bố một nghiên cứu về việc sử dụng cát mịn vùng đồng bằng sông Cửu Long để chế tạo gạch bê tông phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị. Đây được xem là một nghiên cứu vừa mang tính ứng dụng cao vừa có khả năng đảm bảo tính bền vững trong phát triển ngành xây dựng.
TS. Phạm Tuấn Anh và các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore (Mỹ) đã phát triển một phương pháp mới có thể dự đoán nhanh chóng cấu trúc và thành phần hóa học của các vật liệu không đồng nhất.
Trước một số vụ việc xảy ra với chung cư mini, nhất là vụ cháy chung cư ở Khương Hạ (Hà Nội), Bộ Xây dựng đã phối hợp tổng kết, đánh giá và xây dựng quy định trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 tới. Hộ gia đình, cá nhân phát triển nhà ở để bán phải lập dự án, tuân thủy quy định về quy hoạch, phòng cháy, chữa cháy và các quy định khác liên quan.
Graphene có thể tạo ra các vật liệu mới, giúp ngành xây dựng tăng hiệu suất và giảm tác động ra môi trường. Tuy nhiên, thị trường của chúng tại Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn đầu.
Đổi mới sáng tạo, phát triển nhà máy sản xuất thông minh là vấn đề đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Kết quả của quá trình triển khai sẽ giúp công nghiệp Bình Dương đi theo hướng phát triển xanh, bền vững
Tập đoàn Viettel cho biết, trong khuôn khổ Hội nghị di động thế giới (MWC) 2023 tại Barcelona, Tây Ban Nha, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) và Công ty Pegatron-công ty chuyên nghiên cứu, sản xuất thiết bị điện tử và viễn thông đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ về việc đồng hành phát triển dịch vụ mạng di động 5G dành riêng (5G Private Network) tại Việt Nam.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->