Xã hội-Nhân văn

Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Thảo Minh, Hồ Hiệp Thành, Trần Chí Hải Trường Đại học công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thực hiện.
Nghiên cứu do Trường Đại học Kinh tế quốc dân thực hiện đã ước tính giá trị kinh tế từ hoạt động du lịch tại Phú Quốc để thấy tiềm năng du lịch sinh thái của địa phương. Trong nghiên cứu này, các tác giả đã sử dụng phương pháp chi phí du lịch theo vùng với số liệu thu thập từ Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc và 400 mẫu phỏng vấn được thực hiện theo phương pháp ngẫu nhiên.
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thị Thu Hiền và Nguyễn Bình Phương - Trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện nhằm báo cáo về các nghiên cứu đánh giá tác động của sự gia tăng nội sinh và ngoại sinh của hormone căng thẳng đối với hoạt động nhận thức của con người, cơ chế phản ứng căng thẳng của con người để duy trì cân bằng nội môi trong điều kiện căng thẳng thực sự hoặc cảm nhận.
Dựa vào kết quả nghiên cứu điền dã bao gồm khảo sát bản hỏi có cấu trúc và phỏng vấn sâu tại cộng đồng Khmer ở thành phố Đồng Xoài và huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tập trung phân tích tác động của công nghiệp hóa, đô thị hóa đến sinh kế của người Khmer.
Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Nanotech vào tháng 5/2023, Tom de Greef tại Đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan) và các cộng sự đã phát triển kỹ thuật PCR (phản ứng chuỗi polymerase) mới khiến việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu trên DNA tổng hợp trở nên khả thi trong tương lai gần.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Ths. Bùi Nguyễn Trà My và Nguyễn Hoàng Linh Đan - Trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh thực hiện.
Sự sống xuất hiện trên Trái đất dưới dạng vi khuẩn khoảng 4 tỷ năm trước. Trong khi các nhà khoa học vẫn đang xác định chính xác thời điểm và cách thức những vi khuẩn này xuất hiện, thì rõ ràng là sự xuất hiện của sự sống có mối liên hệ với các đặc tính hóa học và vật lý của Trái đất sơ khai.
Hiện tượng tiến hóa thụt lùi liên quan đến việc các sinh vật mất đi những đặc điểm cơ thể phức tạp. Một số cơ quan hoặc bộ phận của chúng bị thu hẹp, teo nhỏ hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn.
Nghiên cứu do TS.KTS. Lê Chiến Thắng - Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thực hiện.
Nghiên cứu do Nguyễn Tuấn Anh - Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi và Thái Việt Anh - Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thực hiện.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Kỹ thuật nuôi sò thương phẩm
Sò (sò lông, sò huyết) là động vật thân mềm vừa có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế. Sò còn là đối tượng có khả năng cải tạo chất lượng nước tốt, nước thải ao nuôi tôm, cá có thể dùng để nuôi sò hoặc nuôi sò trong ao chứa để lọc nước trước khi đưa vào ao tôm.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->