Xã hội-Nhân văn

Các nhà nghiên cứu cho biết khi một trong hai loại protein gây ra bệnh Alzheimer là beta-amyloid kết tụ lại, nó khiến nhiệt độ các tế bào gia tăng. Khi bổ sung một hợp chất thuốc, ta có thể ngăn chặn tình trạng kết tụ, như vậy nhiệt độ tế bào sẽ giảm – ý tưởng này được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội điều trị thành công bệnh Alzheimer trong tương lai.
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xác định thực trạng lưu hành và kiểu đột biến gen thalassemia trong nhóm trẻ người dân tộc Tày, Dao tại tỉnh Tuyên Quang.
Nghiên cứu do nhóm nghiên cứu Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Tế công cộng và Bệnh viện K, Hà Nội thực hiện.
Nghiên cứu do TS.KTS. Lê Chiến Thắng - Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thực hiện.
Nghiên cứu do Nguyễn Tuấn Anh - Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi và Thái Việt Anh - Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thực hiện.
Nghiên cứu do Đoàn Doãn Tuấn, Trần Việt Dũng - Trung tâm Tư vấn PIM và Lê Quỳnh Chi, Dương Quỳnh Nga - Trường Đại học Xây dựng thực hiện.
Theo chuyên gia, trong xây dựng thành phố thông minh, yếu tố công nghệ được vận dụng tùy theo hoàn cảnh. Tuy nhiên, con người cần phải được đặt ở vị trí trung tâm.
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một hóa thạch Armenoceras, một loài sinh vật biển cổ đại, ở tỉnh Hà Bắc, miền Bắc nước này.
Phát hiện mới này cho thấy ngành chế tạo công cụ bằng đá Acheulian ở Bắc Phi, gắn liền với người cổ đại Homo erectur, bắt đầu xuất hiện sớm hàng trăm nghìn năm so với giả thuyết trước đây.
Nghiên cứu khẳng định: "Việc cho rằng ảnh hưởng văn hóa của người hiện đại là nhân tố duy nhất lý giải cho các khái niệm văn hóa trừu tượng của người Neanderthal không còn phù hợp nữa."
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->