Truyền thông

Nhằm đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo quản lý làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số của thành phố trong giai đoạn 2021- 2025, Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ tổ chức khai mạc cuộc thi “Đánh giá năng lực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý năm 2024”, vào sáng 01/6/2024, tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.
Với mục tiêu cung cấp các kiến thức về kỹ thuật an toàn trong vận hành, bảo trì và sử dụng thiết bị lò hơi cho người quản lý, nhân viên làm việc với thiết bị lò hơi tại Quý đơn vị, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Nghiệp vụ an toàn tổ chức lớp tập huấn “An toàn vận hành lò hơi”, vào ngày 11-12/6/2024 tại Hội trường Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ.
Nhằm giới thiệu và hướng dẫn áp dụng các quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý và xử lý nước thải, cũng như cung cấp các kiến thức liên quan đến kỹ thuật vận hành hệ thống xử lý nước thải tại các đơn vị, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn kỹ thuật vận hành, quản lý hiệu quả hệ thống xử lý nước thải” vào ngày 06-07/6/2024 tại Hội trường cũa Trung tâm.
Nhằm triển khai, thực hiện công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử tại địa phương, sáng ngày 27/5/2024, Đoàn công tác Cục An toàn bức xạ và hạt nhân gồm có 05 đồng chí do đồng chí Đinh Ngọc Quang – Trưởng Phòng Pháp chế và Hợp tác quốc tế, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Trương Hoàng Phương – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, cùng với đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc của Sở.
Những nghiên cứu này đã giúp cho công chúng, đặc biệt là những ai có làm việc liên quan đến trẻ em có thêm sự hiểu biết về lý do tại sao giới trẻ bị thu hút ồ ạt bởi các phương tiện truyền thông. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trẻ em và thanh thiếu niên có thể bị ảnh hưởng bởi phương tiện truyền thông, theo những cách tích cực và tiêu cực.
Trong thời đại công nghệ số, truyền thông kỹ thuật số đã trở thành một yếu tố quyết định trong ngành truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông quân sự.
Truyền thông chính sách (policy communication) là một khái niệm được giới nghiên cứu chính trị học và các nhà lãnh đạo, quản lý trên thế giới quan tâm nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn quản lý, điều hành xã hội và cả các tổ chức lớn cũng như các doanh nghiệp.
Công nghiệp văn hóa là thuật ngữ sử dụng cho các ngành công nghiệp kết hợp sự sáng tạo, sản xuất và thương mại hóa các nội dung sáng tạo. Những nội dung này về bản chất mang tính phi vật thể và văn hóa, được bảo vệ bởi luật bản quyền và thể hiện dưới hình thức sản phẩm hay dịch vụ.
Các nhà khoa học tin rằng với sự hỗ trợ, chính sách ngày càng tốt của Nhà nước, sự vào cuộc của các doanh nghiệp, con đường của các nhà khoa học sẽ không cô đơn, những ý tưởng, giải pháp sáng tạo đóng góp cho nền kinh tế, xã hội sẽ đạt được thành công trong tương lai.
Các giải pháp/sản phẩm đoạt giải Cuộc thi Sáng kiến Khoa học có khả năng ứng dụng cao, mang lại hiệu quả kinh tế, giúp tối ưu hóa các nguồn lực hiện có, giúp doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao hơn, góp phần hình thành các mô hình phát triển kinh tế mới.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->