Năng lượng

Trước tình hình cấp điện mùa nắng nóng rất khó khăn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố kiến nghị chỉ đạo thực hiện tiết kiệm điện.
Hoa hồng là loài cây cảnh quen thuộc và nổi tiếng, có hoa thơm, đẹp, màu sắc đa dạng (đỏ, hồng, trắng, vàng). Hoa hồng thuộc phân họ hoa hồng, họ hoa hồng với 115 chi và trên 3.000 loài, nằm trong bộ hoa hồng, phân lớp hoa hồng, là cây bụi nhỏ thân cỏ hoặc thân gỗ, sống lâu năm, thường có gai. Hoa hồng được trồng với nhiều mục đích khác nhau như trang trí làm đẹp cho không gian sống, làm nước hoa, mỹ phẩm và thuốc chữa bệnh. Đó cũng là một trong những loài hoa thương mại được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Các nước sản xuất hoa hồng chính như Hà Lan, Mỹ, Nhật, Kenya, Israel, Italia...Trong đó, Hà Lan là nước trồng và xuất khẩu hoa hồng lớn nhất thế giới.
Trong công tác quản lý vận hành nhà máy nhiệt điện đốt than, bên cạnh việc đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật như: Tỷ lệ điện tự dùng, suất tiêu hao nhiệt, tỷ lệ dừng máy sự cố, hệ số khả dụng… thì việc đảm bảo các quy định về môi trường là yêu cầu, nhiệm vụ hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác sản xuất điện và phát triển bền vững của nhà máy.
Rừng tự nhiên không những đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu mà còn là nơi cư trú của hầu hết các loài sinh vật.Thay đổi/biến động độ che phủ rừng và phân mảnh rừng tự nhiên có thể được xem là suy thoái rừng và mất rừng tự nhiên. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi các chức năng của hệ sinh thái và cảnh quan rừng. Phân mảnh và suy thoái hệ sinh thái rừng là một trong những nguyên nhân chính gây mất đa dạng sinh học trong cảnh quan rừng.
Để bảo đảm nguồn điện chất lượng, an toàn, liên tục phục vụ khách hàng trong mùa nắng nóng 2023, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các công ty điện lực thành viên triển khai các phương án để chủ động cấp điện trong mọi tình huống.
Ngày 5/5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số: 01/GCNĐĐK-BCT chứng nhận Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty cổ phần (PV GAS) đủ điều kiện thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG. Như vậy, PV GAS đã trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được công nhận có đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu LNG.
Tại Cuba, trong khuôn khổ diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Cuba, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC 2) và Liên minh Điện lực Cuba (UNE) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, PECC 2 sẽ hỗ trợ UNE về tư vấn, thiết kế, lập quy hoạch phát triển nguồn điện, xây dựng các quy trình phát triển dự án năng lượng tái tạo, đào tạo và cung cấp nhân lực quản lý vận hành nhà máy điện.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự báo trong các tháng 6, 7 tiếp theo, miền Bắc bước vào cao điểm nắng nóng, phụ tải hệ thống điện quốc gia tiếp tục có xu hướng tăng và cao hơn kế hoạch. Với tình hình thủy văn và tiến độ đưa vào các dự án nguồn điện mới còn chậm… miền Bắc có khả năng thiếu hụt hàng nghìn MW điện trong mùa nóng này.
Với quyết tâm đưa Thạnh An trở thành xã đảo đầu tiên trên cả nước có hệ thống lưới điện và dây thông tin được ngầm hóa, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành vượt tiến độ dự án “Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ” để chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).
Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa ban hành quyết định thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVPGB).
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 TiếpDanh mục và lộ trình loại bỏ thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất thấp
Thủ tướng Chính phủ Quyết định về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới. Theo đó, từ ngày 1/1/2015, không được phép nhập khẩu và sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp có mức hiệu suất năng lượng thấp hơn mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.


Thiết bị  
 
Pin mặt trời IR260P-60
Pin mặt trời IREX Polycrystalline - công suất 260W. Thiết bị IR260P-60 giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->