Thông tin

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 28/2023/NĐ-CP ngày 2/6/2023 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí (trực thuộc Cục Báo chí). Trung tâm có nhiệm vụ hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ký Quyết định 951/QĐ-BTTTT Ban hành Bộ Chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí.
Italia trở thành nước phương Tây đầu tiên hạn chế ChatGPT, sau khi cơ quan bảo vệ dữ liệu của Italia tuần trước đã tạm thời chặn hoạt động của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty OpenAI (Mỹ) phát triển ứng dụng này, vì vấn đề bảo đảm dữ liệu người dùng. Ngay sau đó, nhiều nước châu Âu xem xét việc có hạn chế ứng dụng này và đưa ra hành động phối hợp hay không.
Trong hai ngày 4 và 5/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp Công ty TradePass (Ấn Độ) tổ chức sự kiện Chuỗi đổi mới tài chính thế giới (WFIS) - Việt Nam 2023.
NDO - Ngày 3/4, sau vụ việc một tin tặc đe dọa tiết lộ dữ liệu cá nhân của 55 triệu công dân Thái Lan, Văn phòng Ủy ban Bảo vệ dữ liệu cá nhân Thái Lan (PDPC) đã yêu cầu 15 tổ chức đang sở hữu lượng dữ liệu cá nhân lớn của người dùng cần nhanh chóng đánh giá nguy cơ và thành lập một ủy ban hỗn hợp để tăng cường hệ thống an ninh.
Các chủ doanh nghiệp, chuyên gia và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã ký vào một bức thư ngỏ kêu gọi tạm dừng 6 tháng việc huấn luyện các mô hình AI mạnh hơn GPT-4 mà công ty OpenAI vừa cho ra mắt năm 2022.
Trong bối cảnh hiện nay, đổi mới công nghệ và chuyển đổi số là yếu tố “sống còn” của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp duy trì và nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây cũng là giải pháp giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, hướng tới một mục tiêu rất quan trọng đó là phát triển bền vững.
Mới đây, Ủy ban bảo vệ thông tin cá nhân của Nhật Bản cho biết, cơ quan này đã cảnh báo OpenAI - công ty phát triển ChatGPT của Mỹ không được thu thập thông tin nhạy cảm của người dùng khi chưa được sự cho phép của họ.
Hơn 10 năm qua, việc sử dụng Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ (KHCN) của doanh nghiệp gặp nhiều vướng mắc, không đạt hiệu quả như mong đợi. Tình trạng "trích lập ít, tồn quỹ cao" rất đáng lo ngại trong bối cảnh doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo. Để khắc phục tình trạng này, Bộ KHCN, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn về trích lập và sử dụng Quỹ, bãi bỏ nhiều quy định cứng nhắc, tạo cơ chế tự chủ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để giải phóng nguồn lực Quỹ không phải là điều dễ dàng và sẽ còn nhiều việc phải làm cùng sự nỗ lực hơn nữa.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Xem nhiều

Siêu thị số  
 
Windows 11 sẵn sàng với bản cập nhật lớn tiếp theo
VOV.VN - Phiên bản chính tiếp theo của Windows 11 sắp ra mắt sau khi bản dựng 22621 bắt đầu triển khai cho các thành viên kênh Insider. Trước đó, bản cập nhật này đã xuất hiện trên kênh beta từ ngày 11/5.


 
Công nghệ 4.0  
 
Cần có quy định về trí tuệ nhân tạo nhằm tối đa lợi ích và kiểm soát rủi ro
Đại biểu Phạm Trọng Nghĩa đề nghị Quốc hội xem xét sớm đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh để ban hành luật hoặc nghị quyết quy định về trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy việc nghiên cứu, sử dụng nhằm tối đa lợi ích đem lại và kiểm soát rủi ro trong quá trình phát triển của công nghệ này.


 
Điện tử  
 
LED HD - chia sẻ bí quyết xử lý những lỗi thường gặp ở màn hình Led một cách nhanh nhất
Màn hình LED là một trong những công nghệ hiển thị được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, như bất kỳ công nghệ nào khác, màn hình LED đôi khi cũng gặp phải một số lỗi khi sử dụng. Những lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.


 
Tin học  
 
Windows 11 sẵn sàng với bản cập nhật lớn tiếp theo
VOV.VN - Phiên bản chính tiếp theo của Windows 11 sắp ra mắt sau khi bản dựng 22621 bắt đầu triển khai cho các thành viên kênh Insider. Trước đó, bản cập nhật này đã xuất hiện trên kênh beta từ ngày 11/5.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->