Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Nghiên cứu do các tác giả Lê Quốc Việt, Lý Văn Khánh, Trần Nguyễn Duy Khoa và Trần Ngọc Hải thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả Lê Quốc Việt, Lý Văn Khánh, Trần Nguyễn Duy Khoa và Trần Ngọc Hải thực hiện.
Phương pháp nhân giống dừa sáp bằng nuôi cấy phôi do các nhà khoa học của trường ĐH Trà Vinh nghiên cứu đã tạo ra nguồn cây giống dừa sáp có tỉ lệ trái sáp cao, giảm bớt sự “bấp bênh” cho người trồng dừa sáp.
Baeckea frutescens L. là loài duy nhất thuộc chi Chổi xuể (Baeckea L.), họ Sim (Myrtaceae), có tên thường gọi là chổi xuể, chổi sể, chổi trện, thanh hao, hanh hao, được phân bố rộng rãi ở ven biển ở vùng trung du Bắc và Trung bộ.
Bạch hoa xà thiệt thảo là một dược liệu phổ biến ở nước ta, với công dụng chính là chống oxy hóa, bảo vệ gan, hạ men gan, tác dụng kháng viêm.
Hành ta (Allium ascalonicum L., Alliaceae) là một loại gia vị, đồng thời là dược liệu được sử dụng lâu đời trong lịch sử nhân loại.
Nghiên cứu: “Một số đặc điểm môi trường sống và phân bổ của Ngao móng tay chúa liên hệ đến hướng phát triển sản xuất giống và nuôi thương phẩm” do nhóm tác giả: Trần Ngọc Hiểu , Đinh Kim Diệu , Ngô Minh Lý , Nguyễn Thanh Hà , Nguyễn Quốc Thể , Vũ Anh Tuấn - Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II thực hiện.
Cây quách (Limonia acidissima Groff, Rutaceae) phân bố chủ yếu ở các nước nhiệt đới Châu Á. Trong Y học dân gian, các bộ phận cây quách được sử dụng điều trị và hỗ trợ các bệnh táo bón, kiết lỵ, ho mạn tính, hen suyễn, viêm nướu răng, tác dụng lên khối u, viêm mắt và bệnh huyết trắng, kích thích tiêu hóa,...
Chi Hippeastrum Herb. ở Việt Nam được biết có 2 loài là lan huệ đỏ (H. equestre Herb.) và lan huệ mạng (H. reticulatum (L’Hér.) Herb.). Loài H. reticulatum (L’Hér.) Herb. được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh do hoa nhiều màu sắc từ hồng nhạt đến tím đậm.
Nhương lê kim cang hay sâm xuyên đá có tên khoa học là Myxopyrum smilacifolium (Wall.) Blume, là cây bụi leo, thân gỗ thuộc chi Myxopyrum, họ Nhài (Oleaceae).
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->