Công nghệ [ Đăng ngày (28/09/2011) ]
Mượn sách qua máy đọc sách Kindle
Không để ý tới không khí vắng vẻ tại thư viện, các thư viện đã chấp nhận các công nghệ mới với việc tiếp cận internet công cộng và lưu trữ danh mục sách của thư viện trên hệ thống dữ liệu chuẩn.

Khả năng tìm kiếm một thư mục trực tuyến là việc chúng ta không cần phải lang thang đến các thư viện địa phương để xem một quyển sách có ở đó hay không. Hiện nay, những người ham đọc sách sẽ không phải đi tới thư viện để mượn một quyển sách vì một thông tin mới đây cho biết hơn 11.000 thư viện địa phương tại Hoa Kỳ đã được cài đặt dịch vụ cho mượn sách điện tử, loại sách mà có thể được đọc trên máy đọc sách Kindle và các thiết bị chạy ứng dụng Kindle.

Để mượn một quyển sách điện tử, bạn sẽ cần một chiếc thẻ thư viện và một tài khoản của Amazon. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc Kindle, bạn sẽ có tài khoản này. Truy cập vào website của thư viện địa phương của bạn, tìm quyển sách mà bạn cần và chọn nút “Gửi tới Kindle” để lấy sách. Lệnh này sẽ gửi một lần nữa yêu cầu tới Amazon.com, nơi bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình, để tải sách xuống thiết bị cá nhân thông qua mạng không dây hoặc qua thiết bị lưu trữ tự động (USB) mà không có hỗ trợ của 3G. 

Những quyển sách được mượn sẽ không chỉ bao gồm sách có bản quyền giống như dịch vụ mượn sách dành cho Kindle tại thư viện British mà sẽ thực hiện chức năng giống như bất kỳ sách điện tử dành cho Kindle nào. Tích hợp facebook và Twitter cũng sẽ hoạt động đồng thời các công cụ ghi chú, bôi đen, đánh dấu, và đọc trang trước sẽ được tích hợp đồng bộ qua các thiết bị với phần mềm Whispersync, phần mềm dành cho Kindle và sẽ vẫn được sao lưu nếu bạn quyết định mượn lại quyển sách vào một thời điểm khác hay mua nó. Ngoài ra việc có thể ghi chú nguệch ngoạc lên mà không lo bị trả lại, sách điện tử mượn thư viện cũng không phải mất phí trả chậm khi đặt nhầm chỗ.

Hệ thống cho mượn sách của thư viện được hỗ trợ bởi Overdrive, nhà cung cấp sách kỹ thuật số cho 15.000 thư viện công cộng và thư viện của các trường học trên thế giới. Trong đó, hơn 11.000 thư viện là của Hoa Kỳ.

 

Nasati
Theo http://www.vista.vn (pcmy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->