Công nghệ [ Đăng ngày (15/09/2011) ]
Máy tính lượng tử: Lần đầu tiên sử dụng sóng cực ngắn kết nối hai nguyên tử
Nhóm nhà khoa học của viện công nghệ và tiêu chuẩn quốc gia Mỹ (NIST)vừa kết nối đặc tính lượng tử của hai ion riêng biệt (các nguyên tử mang điện tích)bằng cách điều khiển chúng bằng sóng cực ngắn thay cho việc sử dụng chùm tia lazer như hiện nay.

Sóng cực ngắn dùng cho liên lạc không dây, trước đây chỉ dùng cho điều khiển ion đơn, nay các nhà khoa học sử dụng để điều khiến các ion, tạo điều kiện cho việc kết nối các ion để xuất hiện hiện tượng lượng tử, là hiện tượng cần có cho việc truyền tải thông tin và sửa lỗi trong máy tính lượng tử.

Thành công bước đầu của nghiên cứu làm tăng khả năng ứng dụng và giảm giá thành của máy tính lượng tử, giúp kích thước máy tính nhỏ gọn hơn, nâng cao khả năng thương mại hóa cho máy tính lượng tử trong tương lai.

Tạp chí Hoạt động khoa học Tháng 9/2011 (pcmy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->