Công nghệ [ Đăng ngày (24/05/2013) ]
Bàn chải đánh răng mang nhiều hương vị
Công ty Colgate-Palmolive (Mỹ) sắp cho ra đời loại bàn chải đánh răng mới, bổ sung nhiều hương vị trên miếng dán làm sạch lưỡi.

Theo mô tả ghi trong hồ sơ đăng ký bản quyền của Công ty Colgate-Palmolive, kỹ thuật sản xuất bàn chải mới cho phép ép chặt các hóa chất cần thiết vào miếng dán trên đầu bàn chải và giải phóng từ từ trong quá trình sử dụng. Mỗi miếng dán có thời hạn sử dụng 3 tháng. Để giúp người dùng dễ lựa chọn, công ty đã thiết kế bộ phận cạo lưỡi với nhiều hình dạng khác nhau, ví dụ: hình quả táo thì bàn chải tạo ra hương táo, hình bông tuyết hoặc lá bạc hà thì mang lại cảm giác mát lạnh…

Hiện tại, Colgate-Palmolive dự định sản xuất trước loại bàn chải đính miếng dán chứa hóa chất caffeine nhằm giúp những người bận rộn tận hưởng "hương vị cà phê sáng" mà không cần thức sớm pha cà phê. Công ty này cũng cân nhắc đến việc sản xuất ra các miếng dán chứa dược phẩm như aspirin hoặc hóa chất ngăn cơn thèm ăn, thậm chí chất capsaicin có trong ớt sừng nhằm tạo cảm giác nóng, giúp giảm đau răng.

Nguyệt Cát
Theo Báo Cần Thơ (thkhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D
Các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Hệ thống Vi mô, Nano và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Y khoa Max Planck và Viện Kỹ thuật Hệ thống Phân tử và Vật liệu Tiên tiến tại Đại học Heidelberg đã tạo ra một công nghệ mới lắp ráp vật chất ở dạng 3D. Khái niệm của họ sử dụng kỹ thuật multiple acoustic holograms để tạo ra các trường áp suất có thể in được các hạt rắn, hạt gel và thậm chí cả tế bào sinh học.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->