Sức khỏe [ Đăng ngày (07/05/2022) ]
Kiến Thức và thái độ tình nguyện phòng chống dịch covid-19 của sinh viên ngàng y khoa trường Đại Học Y Dược Cần Thơ
Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Ngọc Trâm, Trần Thị Ngọc Mai, Trần Vĩ Khang, Nguyễn Lâm Anh Kỳ, Phạm Thị Diễm Phụng, Phạm Thiện Tâm, Âu Xuân Sâm, Trần Văn Đệ, Phạm Thị Ngọc Nga- Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu nhằm khảo sát thái độ và kiến thức các sinh viên trong phòng chống đại dịch covid-19.

Đại dịch COVID-19 đã phát triển trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam,hiểu biết đúng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp là những chiến lược cần thiết và hiệu quả nhất để kiểm soát đại dịch này. Khảo sát kiến thức và thái độ tình nguyện trong phòng chống COVID-19 của sinh viên ngành Y khoa, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT). Nghiên cứu mô tả cắt ngang ở 847 sinh viênngành Y khoa từ năm nhất (Khóa 46) đến năm thứ năm (Khóa 42) của trường ĐHYDCT. Bộ câu hỏi khảo sát gồm 3 phần: thông tin cá nhân, kiến thức đánh giá (15 câu hỏi) và thái độ tình nguyện (3 câu hỏi). Tỷ lệ sinh viên có kiến thức tốt về phòng chống COVID-19 chiếm 21,7% (184/847 sinh viên).  Sinh viên có học lực cao có kiến thức về COVID-19 tốt hơn sinh viên có học lực thấp (p=0,002).Mức độ kiến thức về COVID-19 có sự khác biệt có ý nghĩa giữa các khóa (p=0,023), tỷ lệ kiến thức tốt ở sinh viên năm thứ năm (Khóa 42) là cao nhất trong năm khóa tham gia khảo sát, với 31,8%. Hầu hết sinh viên ngành Y khoa rất nhiệt tình trong hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, có 86,1% sinh viên đồng ý tham gia vào lực lượng phòng, chống dịch. Hoạt động truy vết dịch tễ; hỗ trợ công tác tiêm ngừa và Cần Thơ là địa phương được đăng ký tham gia nhiều nhất.

Sinh viên có kiến thức đúng về phòng chống đại dịch COVID-19 chưa cao, nhưng các đối tượng này lại có thái độ rất tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.  

ltnanh
Theo Tạp chí Y Dược học Cần Thơ, Số 45/2022
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
   

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->