Công nghệ [ Đăng ngày (09/05/2024) ]
AI giúp sản xuất cây trồng bền vững hơn
Các cánh đồng giám sát cỏ dại bằng máy bay không người lái và robot nhắm mục tiêu và điều trị bệnh cây trồng nghe có vẻ giống như khoa học viễn tưởng nhưng thực tế đã xảy ra, ít nhất là ở một số trang trại thử nghiệm. Các nhà nghiên cứu từ Nhóm xuất sắc PhenoRob tại Đại học Bonn đang nỗ lực thúc đẩy quá trình số hóa nông nghiệp thông minh và hiện đã công bố danh sách các câu hỏi nghiên cứu cần được ưu tiên giải quyết trong tương lai. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí “European Journal of Agronomy”.

Việc Trái đất nuôi sống hơn tám tỷ người ngày nay không chỉ nhờ vào nền nông nghiệp hiện đại, hiệu suất cao. Tuy nhiên, thành công này phải trả giá đắt. Các phương pháp canh tác hiện nay đang đe dọa đa dạng sinh học, trong khi việc sản xuất phân bón tổng hợp tạo ra khí nhà kính và hóa chất nông nghiệp đang gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường.

Nhiều vấn đề trong số này có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng các phương pháp có mục tiêu hơn, ví dụ như chỉ áp dụng thuốc diệt cỏ trên những mảnh ruộng nơi cỏ dại thực sự đang trở thành vấn đề thay vì xử lý toàn bộ khu vực. Các khả năng khác là xử lý từng cây trồng bị bệnh và chỉ bón phân ở những nơi thực sự cần thiết. Tuy nhiên, những chiến lược như thế này cực kỳ phức tạp và hầu như không thể quản lý trên quy mô lớn bằng các phương pháp thông thường.

tnxmai
Theo https://www.enn.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học học phần “Cad trong kỹ thuật” theo dự án cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Vinh
Trong xu hướng hội nhập và phát triển của nền giáo dục nói chung và của đào tạo bậc đại học nói riêng, việc liên tục đổi mới các phương pháp giảng dạy để mang lại hiệu quả tốt nhất là xu hướng tất yếu. Đối với chương trình đào tạo của bậc đại học, các học phần dạy học dự án là các học phần trọng điểm được chú ý đầu tư cả về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất. Với mục đích hướng tới việc nâng cao chất lượng đào tạo và đa dạng hóa cách thức triển khai học phần dạy học dự án CAD trong kỹ thuật theo đặc thù của ngành đào tạo Công nghệ Kỹ thuật ô tô, bài báo đã đánh giá các nội dung của học phần và đưa ra một số biện pháp cụ thể nhằm thích nghi với tính chất đặc thù của lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật ô tô và nâng cao chất lượng đào tạo, bao gồm: Nâng cao nhận thức cho giảng viên và sinh viên về dạy học dự án; Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giảng viên; Đa dạng hóa phương thức tổ chức dạy học; Đảm bảo các điều kiện hỗ trợ hoạt động giảng dạy.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->