Công nghệ [ Đăng ngày (14/05/2024) ]
Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để sản xuất ra loại thuốc mới dựa trên cấu trúc protein
Trong một phát hiện mới, các nhà nghiên cứu đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để sản xuất ra các loại thuốc mới dựa trên cấu trúc protein. Công nghệ này mở ra cánh cửa cho việc tạo ra các phương pháp chính xác hơn và nhanh chóng hơn trong việc phát triển các loại thuốc.

Trong quá trình phát triển thuốc, việc hiểu rõ cấu trúc protein là một phần quan trọng. Protein là các phân tử cơ bản trong cơ thể, chúng tham gia vào nhiều quá trình sinh học quan trọng, và cấu trúc của chúng có thể ảnh hưởng đến cách mà các loại thuốc tương tác với chúng. Do đó, việc nắm bắt cấu trúc protein là chìa khóa để thiết kế các loại thuốc hiệu quả.

Tuy nhiên, việc xác định cấu trúc protein có thể tốn kém và mất nhiều thời gian. Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu đã sử dụng các phương pháp truyền thống như tia X và tuyến tính để xác định cấu trúc protein, nhưng những phương pháp này thường đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và tài nguyên.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã áp dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán cấu trúc protein một cách chính xác và nhanh chóng hơn. Họ đã sử dụng một mạng nơ-ron sâu để phân tích dữ liệu protein từ các cơ sở dữ liệu công cộng và dự đoán cấu trúc của chúng. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy rằng phương pháp này có thể dự đoán cấu trúc protein với độ chính xác cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán cấu trúc protein có thể mở ra một loạt các cơ hội mới trong việc phát triển thuốc. Nó có thể giúp các nhà nghiên cứu tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc xác định cấu trúc protein, từ đó giúp họ tập trung hơn vào việc thiết kế các loại thuốc mới và hiệu quả hơn. Đồng thời, việc dự đoán cấu trúc protein cũng có thể giúp các nhà nghiên cứu hiểu sâu hơn về cách mà các loại thuốc tương tác với protein, từ đó tạo ra các loại thuốc có hiệu quả cao hơn.

tnxmai
Theo https://www.technology.org
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học học phần “Cad trong kỹ thuật” theo dự án cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Vinh
Trong xu hướng hội nhập và phát triển của nền giáo dục nói chung và của đào tạo bậc đại học nói riêng, việc liên tục đổi mới các phương pháp giảng dạy để mang lại hiệu quả tốt nhất là xu hướng tất yếu. Đối với chương trình đào tạo của bậc đại học, các học phần dạy học dự án là các học phần trọng điểm được chú ý đầu tư cả về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất. Với mục đích hướng tới việc nâng cao chất lượng đào tạo và đa dạng hóa cách thức triển khai học phần dạy học dự án CAD trong kỹ thuật theo đặc thù của ngành đào tạo Công nghệ Kỹ thuật ô tô, bài báo đã đánh giá các nội dung của học phần và đưa ra một số biện pháp cụ thể nhằm thích nghi với tính chất đặc thù của lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật ô tô và nâng cao chất lượng đào tạo, bao gồm: Nâng cao nhận thức cho giảng viên và sinh viên về dạy học dự án; Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giảng viên; Đa dạng hóa phương thức tổ chức dạy học; Đảm bảo các điều kiện hỗ trợ hoạt động giảng dạy.


 

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->