Sức khỏe [ Đăng ngày (11/11/2014) ]
Cảm biến đo đường huyết bằng nước mắt
Một thiết bị cảm biến đo đường huyết được đặt trong mắt có thể giúp theo dõi lượng đường trong máu theo cách ít xâm lấn nhất vừa được phát triển.

Người bệnh tiểu đường thường không theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên do sợ việc rút máu để kiểm tra, hoặc do các rắc rối trong quá trình đo đường huyết truyền thống.

Hiện nay các trở ngại đó có thể được khắc phục, nhờ một thiết bị nhỏ, có hình xoắn ốc, được thiết kế bởi nhóm nghiên cứu NoviSense, có thể thay thế cho phương pháp đo dường huyết trước đây bằng cách đặt cảm biến này vào mí mắt dưới.

Bản thân cảm biến được bao bọc bởi một loại hydrogel xốp, dẻo để tạo sự thoải mái khi đặt vào mí mắt, ở đó thiết bị sẽ đo được sự dao động của lượng đường do nước mắt tiết ra.

Cảm biến này có thể dùng trong công nghệ NFC (giao tiếp gần), theo đó kết quả có thể hiện thị trên các thiết bị đọc khác hoặc smartphone, mỗi cảm biến có thời hạn sử dụng khoảng 2 tuần. Hiện nhóm nghiên cứu đang hướng đến việc kéo dài thời gian sử dụng cho thiết bị.

tdkhiem (Tổng hợp)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Vượt qua keo dán xu hướng chuyển dịch sang hệ thống động học cơ điện tử tất định
Trong nhiều thập kỷ, các dây chuyền lắp ráp công nghiệp tốc độ cao đã phụ thuộc vào keo nóng chảy, chất kết dính hóa học và băng dán gia cường như những giải pháp mặc định để đảm bảo tốc độ và độ bền mối ghép. Nhưng khi áp lực kinh tế và quy định về kinh tế tuần hoàn ngày càng siết chặt, ngành sản xuất đang chạm đến giới hạn của các giải pháp "dính" này — và bắt đầu nhìn về hướng động học cơ điện tử.


 

Tiêu điểm

Bộ não bị lão hóa nhanh là do ảnh hưởng từ 64 gene
Ứng dụng di động hỗ trợ phục hồi chức năng liệt nửa người do đột quỵ
Đại học Harvard công bố 4 loại trái cây giúp hỗ trợ sống 'trường thọ' nên ăn thường xuyên
Can thiệp bào thai bằng Laser đốt thông nối mạch máu, giảm ối cứu sống thành công 2 trẻ song sinh cực non
Lần đầu tiên BV hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới ứng dụng keo dán sinh học trong phẫu thuật mắt
Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường phục vụ phát triển du lịch thành phố Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long” sắp diễn ra, với nhiều nội dung hấp dẫn đang chờ đón bạn!
Cần Thơ tham gia Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Phát hiện cơn đau bằng AI
Máy tiêm laser cung cấp thuốc trực tiếp
Thiết bị AI Audiologist sàng lọc thính lực
Liệu pháp điều trị loét bàn chân do tiểu đường
Tai nghe laser mới có thể đánh giá nguy cơ đột quỵ
Sử dụng hình ảnh 3D để tái chế rác thải nhựa
Mô hình robot mới đưa ra giải pháp chọn và đặt chính xác trong ứng dụng tự động hóa

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này