Sức khỏe [ Đăng ngày (14/07/2014) ]
Sắp có vaccine sốt xuất huyết
Hãng dược phẩm Pháp Sanofi Pasteur vừa công bố kết quả chi tiết về loại vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu cho biết loại vaccine mới này sẽ là một bước đột phá trong cuộc chiến chống lại bệnh sốt xuất huyết cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người mỗi năm.

Hơn 10.000 trẻ em khỏe mạnh tuổi từ 2-14 trên 5 quốc gia tại châu Á, khu vực chiếm hơn 2/3 số ca nhiễm bệnh, đã được thử nghiệm với vaccine mới chống sốt xuất huyết của hãng Sanofi Pasteur. Kết quả cho thấy vaccine có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết xuống gần một nửa trong quá trình thử nghiệm.

Tiến sĩ Nicholas Jackson, Giám đốc nghiên cứu hãng Sanofi Pasteur đánh giá, mặc dù kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine mới chỉ làm giảm 56% tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết, nhưng đây vẫn là một kết quả quan trọng, đóng góp cho lợi ích sức khỏe cộng đồng bởi hiện tại chưa xuất hiện loại vaccine có khả năng phòng bệnh. Đặc biệt, số ca bệnh có triệu chứng nghiêm trọng nhất đã giảm tới 90% ở những người đã được tiêm vaccine.

Hãng Sanofi đang tiếp tục thử nghiệm vaccine sốt xuất huyết với 20.000 trẻ em ở khu vực Mỹ Latin. Kết quả nghiên cứu cuối cùng dự kiến được đưa ra vào cuối năm nay.

Dự kiến, nếu được phê duyệt, loại vaccine sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới sẽ được sử dụng trong năm 2015.

Lâu nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có vaccine phòng ngừa và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu (chỉ điều trị triệu chứng, biến chứng). Biện pháp chính phòng bệnh sốt xuất huyết hiện nay là không để phát sinh lăng quăng và muỗi.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm xuất hiện khoảng 100 triệu ca nhiễm bệnh sốt xuất huyết và khoảng 20.000 ca tử vong, nhiều nhất là ở trẻ em tại châu Á, châu Phi và Mỹ Latin.

Bảo Trâm
Theo www.chinhphu.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Vượt qua keo dán xu hướng chuyển dịch sang hệ thống động học cơ điện tử tất định
Trong nhiều thập kỷ, các dây chuyền lắp ráp công nghiệp tốc độ cao đã phụ thuộc vào keo nóng chảy, chất kết dính hóa học và băng dán gia cường như những giải pháp mặc định để đảm bảo tốc độ và độ bền mối ghép. Nhưng khi áp lực kinh tế và quy định về kinh tế tuần hoàn ngày càng siết chặt, ngành sản xuất đang chạm đến giới hạn của các giải pháp "dính" này — và bắt đầu nhìn về hướng động học cơ điện tử.


 

Tiêu điểm

Bộ não bị lão hóa nhanh là do ảnh hưởng từ 64 gene
Ứng dụng di động hỗ trợ phục hồi chức năng liệt nửa người do đột quỵ
Đại học Harvard công bố 4 loại trái cây giúp hỗ trợ sống 'trường thọ' nên ăn thường xuyên
Can thiệp bào thai bằng Laser đốt thông nối mạch máu, giảm ối cứu sống thành công 2 trẻ song sinh cực non
Lần đầu tiên BV hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới ứng dụng keo dán sinh học trong phẫu thuật mắt
Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường phục vụ phát triển du lịch thành phố Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long” sắp diễn ra, với nhiều nội dung hấp dẫn đang chờ đón bạn!
Cần Thơ tham gia Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Phát hiện cơn đau bằng AI
Máy tiêm laser cung cấp thuốc trực tiếp
Thiết bị AI Audiologist sàng lọc thính lực
Liệu pháp điều trị loét bàn chân do tiểu đường
Tai nghe laser mới có thể đánh giá nguy cơ đột quỵ
Sử dụng hình ảnh 3D để tái chế rác thải nhựa
Mô hình robot mới đưa ra giải pháp chọn và đặt chính xác trong ứng dụng tự động hóa

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này