Công nghệ [ Đăng ngày (12/12/2012) ]
Mắt kính tự lật trang
Với loại mắt kính công nghệ cao mới được phát triển, người dùng chỉ cần dùng mắt để lật trang sách điện tử, không cần dùng tay click chuột để lật trang như trước đây.

Không chỉ vậy, người đeo loại kính mới này còn có thể xem bản đồ ảo, các bản vẽ hoặc hình ảnh khác có kích thước lên đến 1m. Một chip có kích thước chưa tới 1/2 con tem được trang bị có thể phát hiện các chuyển động mắt của người đeo. Chỉ cần người đeo nhìn lướt qua phím mũi tên để chuyển trang trong một cuốn sách ảo là con chip này sẽ cảm ứng được và thực hiện việc lật trang.

“Kính dữ liệu cho phép chúng ta nhìn thấy thế giới thực theo cách thông thường, trong khi cùng lúc theo dõi chuyển động mắt của chúng ta với camera”, Rigo Herold, Giám đốc dự án của Fraunhofer Center for Organics, Materials and Electronic Devices Dresden ở Đức, nói.

“Việc kiểm soát chuyển động bằng mắt như vậy giúp giải phóng hoàn toàn bàn tay của những người đeo kính để họ có thể tập trung vào công việc thực tế, cho dù họ là các thợ máy của quân đội Hoa Kỳ đang sửa chữa những chiếc xe bọc thép, hay là bác sĩ giải phẫu đang phẫu thuật...”.

Theo danviet.vn (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Vượt qua keo dán xu hướng chuyển dịch sang hệ thống động học cơ điện tử tất định
Trong nhiều thập kỷ, các dây chuyền lắp ráp công nghiệp tốc độ cao đã phụ thuộc vào keo nóng chảy, chất kết dính hóa học và băng dán gia cường như những giải pháp mặc định để đảm bảo tốc độ và độ bền mối ghép. Nhưng khi áp lực kinh tế và quy định về kinh tế tuần hoàn ngày càng siết chặt, ngành sản xuất đang chạm đến giới hạn của các giải pháp "dính" này — và bắt đầu nhìn về hướng động học cơ điện tử.


 

Tiêu điểm

Bộ não bị lão hóa nhanh là do ảnh hưởng từ 64 gene
Ứng dụng di động hỗ trợ phục hồi chức năng liệt nửa người do đột quỵ
Đại học Harvard công bố 4 loại trái cây giúp hỗ trợ sống 'trường thọ' nên ăn thường xuyên
Can thiệp bào thai bằng Laser đốt thông nối mạch máu, giảm ối cứu sống thành công 2 trẻ song sinh cực non
Lần đầu tiên BV hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới ứng dụng keo dán sinh học trong phẫu thuật mắt
Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường phục vụ phát triển du lịch thành phố Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long” sắp diễn ra, với nhiều nội dung hấp dẫn đang chờ đón bạn!
Cần Thơ tham gia Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Phát hiện cơn đau bằng AI
Máy tiêm laser cung cấp thuốc trực tiếp
Thiết bị AI Audiologist sàng lọc thính lực
Liệu pháp điều trị loét bàn chân do tiểu đường
Tai nghe laser mới có thể đánh giá nguy cơ đột quỵ
Sử dụng hình ảnh 3D để tái chế rác thải nhựa
Mô hình robot mới đưa ra giải pháp chọn và đặt chính xác trong ứng dụng tự động hóa

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này