Cơ khí [ Đăng ngày (09/12/2012) ]
Robot bơi từ Mỹ tới Australia
Một robot tự điều khiển đã hoàn thành hành trình từ Mỹ tới Australia sau hơn 12 tháng.

Những tấm pin mặt trời ở phần trên của Papa Mau cấp điện cho các cảm biến của nó. Ảnh: Liquid Robotics. 
Papa Mau, tên của robot, vượt chặng đường có chiều dài 16.668 km để tới Australia. Các cảm biến của nó thu thập dữ liệu về nhiệt độ, nồng độ muối, hệ sinh thái của Thái Bình Dương trong quá trình bơi với tần suất một lần sau mỗi 10 phút. Liquid Robotics, một công ty tại Mỹ, đã chế tạo Papa Mau. Ban lãnh đạo công ty cho rằng, thành công của robot cho thấy nó có thể chịu được sóng lớn trên đại dương, BBC đưa tin.

Ba robot nữa của Liquid Robotics vẫn đang bơi trên đại dương. Một robot sẽ tới Australia vào đầu năm sau. Hai robot còn lại di chuyển về phía Nhật Bản, song một cỗ máy hỏng nên phải quay trở lại Hawaii để các kỹ sư sửa chữa nó.

Mỗi robot được tạo nên bởi hai phần, với phần trên có hình dạng giống hệt ván lướt sóng, còn phần dưới có nhiều tấm kim loại để thực hiện vai trò như vây cá. Hai phần được kết nối với nhau bởi một dây cáp. Các robot không dùng nhiên liệu mà tạo ra lực đẩy từ sóng. Vài tấm pin mặt trời được lắp ở phần trên của các robot để cấp điện cho hệ thống cảm biến.

Minh Long
Theo VnExpress (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
 
Vượt qua keo dán xu hướng chuyển dịch sang hệ thống động học cơ điện tử tất định
Trong nhiều thập kỷ, các dây chuyền lắp ráp công nghiệp tốc độ cao đã phụ thuộc vào keo nóng chảy, chất kết dính hóa học và băng dán gia cường như những giải pháp mặc định để đảm bảo tốc độ và độ bền mối ghép. Nhưng khi áp lực kinh tế và quy định về kinh tế tuần hoàn ngày càng siết chặt, ngành sản xuất đang chạm đến giới hạn của các giải pháp "dính" này — và bắt đầu nhìn về hướng động học cơ điện tử.


 

Tiêu điểm

Bộ não bị lão hóa nhanh là do ảnh hưởng từ 64 gene
Ứng dụng di động hỗ trợ phục hồi chức năng liệt nửa người do đột quỵ
Đại học Harvard công bố 4 loại trái cây giúp hỗ trợ sống 'trường thọ' nên ăn thường xuyên
Can thiệp bào thai bằng Laser đốt thông nối mạch máu, giảm ối cứu sống thành công 2 trẻ song sinh cực non
Lần đầu tiên BV hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới ứng dụng keo dán sinh học trong phẫu thuật mắt
Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường phục vụ phát triển du lịch thành phố Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long” sắp diễn ra, với nhiều nội dung hấp dẫn đang chờ đón bạn!
Cần Thơ tham gia Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Phát hiện cơn đau bằng AI
Máy tiêm laser cung cấp thuốc trực tiếp
Thiết bị AI Audiologist sàng lọc thính lực
Liệu pháp điều trị loét bàn chân do tiểu đường
Tai nghe laser mới có thể đánh giá nguy cơ đột quỵ
Sử dụng hình ảnh 3D để tái chế rác thải nhựa
Mô hình robot mới đưa ra giải pháp chọn và đặt chính xác trong ứng dụng tự động hóa

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này