Công nghệ [ Đăng ngày (28/07/2012) ]
Hộp đựng đồ uống đầu tiên tự làm mát
Cách đây 20 năm, Mitchell Joseph thuộc Công ty Joseph quốc tế, Hoa Kỳ bắt đầu tiến hành giải quyết một trong những thách thức lớn của thời hiện đại, đó là làm thế nào để một lon bia có thể tự làm mát.

Ông đã chế tạo một lon bia sử dụng và giải phóng chất làm lạnh gọi là HFC-134a. Mẫu lon này họat động đã làm mát chất lỏng đột ngột trong vài phút, nhưng còn có một vướng mắc: HFC-134a là một chất khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh gấp 1.400 lần cacbon dioxit. Bật một trong những lon bia loại này tương đương về mặt môi trường với việc lái xe 500 dặm và điều đó là bất hợp pháp theo các quy định của Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA).

Do đó, thiết kế ban đầu của Joseph không được đưa vào sản xuất. Năm nay, Joseph đã giới thiệu hộp đựng đồ uống tự làm mát đầu tiên hoàn toàn hợp pháp được gọi là ChillCan có thể giảm nhiệt độ đồ uống 30ºF chỉ trong 3 phút.

ChillCan bao gồm một khoang hình trụ chứa khí CO2 áp suất cao, được đóng bằng một van mở ra qua đáy hộp và được bịt kín bằng nút. Khi người sử dụng đẩy nút, van sẽ mở ra và CO2 được đẩy từ dưới đáy hộp vào trong không khí. Khi khí nở ra, nó hấp thụ nhiệt từ chất lỏng xung quanh, làm giảm nhiệt độ. Joseph đã tiến hành đựng loại nước tăng lực được gọi là West Coast Chill trong hộp mới. Hy vọng, bia sẽ là đồ uống tiếp theo được chứa trong ChillCan.

Nguồn: NASATI (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Công nghệ mới  
   

Tiêu điểm

Bộ não bị lão hóa nhanh là do ảnh hưởng từ 64 gene
Ứng dụng di động hỗ trợ phục hồi chức năng liệt nửa người do đột quỵ
Đại học Harvard công bố 4 loại trái cây giúp hỗ trợ sống 'trường thọ' nên ăn thường xuyên
Can thiệp bào thai bằng Laser đốt thông nối mạch máu, giảm ối cứu sống thành công 2 trẻ song sinh cực non
Lần đầu tiên BV hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới ứng dụng keo dán sinh học trong phẫu thuật mắt
Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường phục vụ phát triển du lịch thành phố Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long” sắp diễn ra, với nhiều nội dung hấp dẫn đang chờ đón bạn!
Cần Thơ tham gia Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế sản phẩm, máy móc, thiết bị nông nghiệp Việt Nam - Growtech Vietnam 2024
Phát hiện cơn đau bằng AI
Máy tiêm laser cung cấp thuốc trực tiếp
Thiết bị AI Audiologist sàng lọc thính lực
Liệu pháp điều trị loét bàn chân do tiểu đường
Tai nghe laser mới có thể đánh giá nguy cơ đột quỵ
Sử dụng hình ảnh 3D để tái chế rác thải nhựa
Mô hình robot mới đưa ra giải pháp chọn và đặt chính xác trong ứng dụng tự động hóa

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->