Nghiên cứu [ Đăng ngày (11/05/2016) ]
Người chết não có thể sống lại?
Những người bị chết não có thể sống lại nếu phương pháp tiếp cận đa phương thức hay dự án ReAnima của các nhà khoa học Ấn Độ và Mỹ thực hiện thành công.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu một dự án đầy tham vọng để tìm hiểu sự sống của những người chết não. Là một phần của dự án, nhóm nghiên cứu đã được phép chọn 20 bệnh nhân bị chấn thương não và đã chết lâm sàng. Họ sẽ thực hiện giai đoạn thử nghiệm có tên là ‘Tái sinh tế bào thần kinh người’ tại bệnh viện Anupam ở Rudrapur, Uttarakhand, Ấn Độ.

Trong thử nghiệm, các nhà khoa học sẽ thực hiện một loạt các thủ thuật và những phương pháp tiêm vào não những tế bào gốc và một dung dịch thuốc hỗn hợp để làm cho não sống lại.

Các nhà khoa học đã tuyên bố rằng họ đã thực hiện thành công ở hai bệnh nhân ở Gulf và châu Âu.

Dung dịch thuốc hỗn hợp sẽ được đưa vào tủy sống của người chết não thông qua ống bơm có chứa tế bào gốc, thực hiện hai tuần một lần, trong thời gian 6 tuần.

Dự án mang tính đột phá về thử nghiệm loại hình thử nghiệm này, đây cũng là bước hướng tới đảo ngược cái chết trở về với sự sống.

ttncac
Theo www.zeenew.india.come
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Xem nhiều

Tiêu điểm

Giải pháp thúc đẩy nâng cao Chỉ số đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ
Cần Thơ - Quảng Ngãi tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
Cần Thơ kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo xanh, hướng tới tương lai Net Zero
Cần Thơ ra mắt Mạng lưới Mentors & Coaches, tăng tốc hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Chương trình Demo Day – Ngày hội trình bày kết quả
Mô hình Trung tâm Đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ - Thúc đẩy liên kết phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
Vị thế của Việt Nam và khát vọng trên bản đồ trí tuệ nhân tạo thế giới
INNO-FOUNDATION – Tư duy khởi tạo từ con số 0
Cần Thơ tổ chức Chương trình Mekong Mentorship thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP gắn với đổi mới sáng tạo
Chuyển đổi số tại Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp
Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối thông suốt
Tập trung cao độ cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại
Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về tình hình hoạt động sau khi hợp nhất ba địa phương
Hội đồng tư vấn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN (Tư vấn và chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu và Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 – Hệ thống quản lý môi trường) thuộc Chương trình NSCL năm 2025
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này