Giáo dục [ Đăng ngày (31/10/2016) ]
Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016
Sáng ngày 31/10/2016, tại Trường CĐ Nghề Cần Thơ, Tổng cục Dạy nghề đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016. Ông Huỳnh Văn Tí - Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Ông Huỳnh Văn Tí - Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo tại hội thi

Tham dự hội thi năm nay có 50 tỉnh/ thành phố tham dự, với tổng số thiết bị đăng ký dự thi là 359 thiết bị của 161 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tác giả/ nhóm tác giả dự thi đều là những giáo viên có kỹ năng  nghề cao và đã từng thiết kế, chế tạo thành công những sản phẩm đạt chất lượng cao và đang áp dụng cho công tác đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Những thiết bị dự thi tập trung ở các nhóm nghề: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông: 181 thiết bị (chiếm 50,4%); công nghệ kỹ thuật cơ khí: 104 thiết bị (29%); máy tính và công nghệ thông tin: 32 thiết bị (9%); thiết bị tổng hợp (gồm các nhóm nghề như: Xử lý nước thải, nuôi trồng thủy sản, thú y, kỹ thuật xây dựng, du lịch, chế biến, khách sạn - nhà hàng…): 42 thiết bị (11,6%).

Định kỳ tổ chức 3 năm/lần, hội thi nhằm tạo cơ hội để đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo trong việc tạo ra các thiết bị có chất lượng, sát với thực tế sản xuất để ứng dụng vào việc dạy và học, tiết kiệm kinh phí mua sắm thiết bị. Qua hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thiết bị có chất lượng để phổ biến nhân rộng cho các cơ sở giáo dục nghề trong cả nước, nhằm phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Thúy Hằng
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Sự kiện  
   

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->