Nghiên cứu [ Đăng ngày (23/05/2024) ]
Thiết bị giúp người bị liệt cột sống khôi phục chức năng cơ bắp một phần
Một thiết bị mới có khả năng giúp người bị liệt cột sống tái lập một phần chức năng cơ bắp. Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu, thiết bị này là một phần của nỗ lực liên tục để cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc các vấn đề về cột sống.

Thiết bị này hoạt động bằng cách gửi các xung điện nhẹ vào các cơ bắp, kích thích chúng hoạt động một cách tự nhiên. Qua việc sử dụng thiết bị này, những người bị liệt cột sống có thể tái lập được một phần chức năng cơ bắp, giúp họ thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách dễ dàng và độc lập hơn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng thiết bị này đã giúp người dùng khôi phục được một phần của khả năng vận động. Điều này mang lại một tiềm năng lớn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người bị liệt cột sống.

Mặc dù còn nhiều nghiên cứu cần được tiến hành để hiểu rõ hơn về hiệu quả và phạm vi áp dụng của thiết bị này, nhưng kết quả ban đầu là một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp giải pháp cho những người mắc các vấn đề về cột sống. Điều này mở ra hy vọng cho những người mắc bệnh và gia đình họ, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của nghiên cứu và phát triển trong việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

tnxmai
Theo https://medicalxpress.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Một số loài có thể phù hợp với tương lai nóng hơn
Một số loài có thể có khả năng chống chịu biến đổi khí hậu tốt hơn so với suy nghĩ của chúng ta trước đây. Đó là bởi vì những loài này đã thay đổi rất ít kể từ thời kỳ ấm áp cuối cùng trên Trái đất.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->