Nghiên cứu [ Đăng ngày (06/05/2024) ]
Quy trình AI được cải tiến có thể dự đoán tốt hơn nguồn cung cấp nước
Một mô hình máy tính mới sử dụng quy trình trí tuệ nhân tạo tốt hơn để đo lường lượng nước và tuyết chính xác hơn trên những khoảng cách rộng lớn ở phương Tây, thông tin mà một ngày nào đó có thể được sử dụng để dự đoán tốt hơn lượng nước sẵn có cho nông dân và những người khác.

Xuất bản trong Kỷ yếu của Hội nghị Trí tuệ nhân tạo AAAI, nhóm liên ngành gồm các nhà nghiên cứu của Đại học Bang Washington dự đoán nguồn nước sẵn có từ các khu vực ở phía Tây, nơi lượng tuyết không được đo lường thực tế.

So sánh kết quả của họ với các phép đo từ hơn 300 trạm đo tuyết ở miền Tây Hoa Kỳ, họ cho thấy mô hình của họ vượt trội hơn các mô hình khác sử dụng quy trình AI được gọi là học máy. Các mô hình trước đây tập trung vào các biện pháp liên quan đến thời gian, lấy dữ liệu tại các thời điểm khác nhau chỉ từ một vài địa điểm. Mô hình cải tiến sử dụng cả thời gian và không gian, dẫn đến dự đoán chính xác hơn.

Krishu Thapa, sinh viên tốt nghiệp Khoa học máy tính của Đại học Bang Washington, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết thông tin này cực kỳ quan trọng đối với các nhà quy hoạch nước trên khắp phương Tây vì “mỗi giọt nước” đều phù hợp cho nhu cầu tưới tiêu, thủy điện, nước uống và môi trường.

tnxmai
Theo https://www.enn.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Một số loài có thể phù hợp với tương lai nóng hơn
Một số loài có thể có khả năng chống chịu biến đổi khí hậu tốt hơn so với suy nghĩ của chúng ta trước đây. Đó là bởi vì những loài này đã thay đổi rất ít kể từ thời kỳ ấm áp cuối cùng trên Trái đất.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->