Nghiên cứu [ Đăng ngày (26/05/2023) ]
Sử dụng xung siêu âm không xâm lấn vào não gây trạng thái ngủ đông ở người
Một phương pháp mới để gây ra trạng thái giống như ngủ đông ở chuột và chuột lang bằng cách sử dụng xung siêu âm không xâm lấn vào não.

Trạng thái này được gọi là torpor, là một trạng thái giống như ngủ mà động vật có thể tiết kiệm năng lượng khi thiếu thức ăn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bằng cách kích thích một vùng não có tên là thùy trước, họ có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và tiêu thụ oxy của chuột và chuột lang, khiến chúng bị tê liệt và không có phản ứng.

Trạng thái này có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ, và có thể đảo ngược bằng cách kích thích một vùng não khác có tên là thùy sau.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng phương pháp này có thể được áp dụng cho con người trong tương lai, để giúp cho việc phẫu thuật hay du hành vũ trụ.

ncluan
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Một số loài có thể phù hợp với tương lai nóng hơn
Một số loài có thể có khả năng chống chịu biến đổi khí hậu tốt hơn so với suy nghĩ của chúng ta trước đây. Đó là bởi vì những loài này đã thay đổi rất ít kể từ thời kỳ ấm áp cuối cùng trên Trái đất.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->