Nghiên cứu [ Đăng ngày (05/05/2023) ]
Bước tiến mới trong điều trị ung thư dựa trên tế bào T
Một nghiên cứu mới trong lĩnh vực điều trị ung thư sử dụng tế bào T được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Theo báo cáo, các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp giúp kích hoạt lại các tế bào T bất động để tấn công tế bào ung thư hiệu quả hơn.

Các tế bào T là một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch và có khả năng phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các tế bào này trở nên bất động và dễ dàng bị tấn công bởi các tế bào ung thư. Điều này đã làm giảm khả năng điều trị ung thư của chúng ta.

Phương pháp mới này sử dụng một loại phân tử có tên là aCD3-IL-2-NHS, giúp kích hoạt lại các tế bào T bất động. Nghiên cứu trên chuột đã cho thấy rằng phương pháp này có thể giúp tế bào T đốt cháy năng lượng để tấn công các tế bào ung thư hiệu quả.

Đây là một bước tiến mới trong việc điều trị ung thư, mở ra hy vọng cho những bệnh nhân ung thư phát triển một cách tích cực hơn trong tương lai. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này.

tnttrang
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Biến đổi khí hậu sẽ đột ngột đẩy vô số loài qua điểm tới hạn
Các nhà khoa học từ nhiều trường Đại học ở Anh và Mỹ đã hợp tác nghiên cứu và công bố kết quả trên tạp chí Nature Ecology, cho thấy biến đổi khí hậu có thể đột ngột đẩy các loài vượt qua những ngưỡng tới hạn khi chúng phải đối mặt với nhiệt độ khó lường trong môi trường sống địa lý của mình.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->