Nghiên cứu [ Đăng ngày (04/05/2023) ]
Sử dụng internet có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người cao tuổi
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, sử dụng Internet thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí "The Journals of Gerontology, Series A: Biological Sciences and Medical Sciences" đã phân tích dữ liệu từ hơn 11.000 người Mỹ từ 51 đến 81 tuổi, trong đó có hơn 1.500 người bị mất trí nhớ.

Kết quả cho thấy, những người sử dụng Internet thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ ít hơn so với những người không sử dụng hoặc sử dụng ít.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng Internet có thể giúp cho người cao tuổi tăng cường tri giác và kỹ năng học tập, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tuổi già.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, việc sử dụng Internet quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và tạo ra nhiều áp lực cho người dùng.

Những kết quả này cho thấy việc sử dụng Internet thường xuyên có thể đem lại lợi ích cho người cao tuổi trong việc giữ gìn sức khỏe tinh thần và phòng chống bệnh mất trí nhớ, nhưng cần có sự cân nhắc và sử dụng hợp lý.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Nghiên cứu mới  
 
Một số loài có thể phù hợp với tương lai nóng hơn
Một số loài có thể có khả năng chống chịu biến đổi khí hậu tốt hơn so với suy nghĩ của chúng ta trước đây. Đó là bởi vì những loài này đã thay đổi rất ít kể từ thời kỳ ấm áp cuối cùng trên Trái đất.


 
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->