Nghiên cứu [ Đăng ngày (24/10/2022) ]
Sản phẩm thay thế tôm dựa trên tảo thân thiện với môi trường có thể sớm được tung ra thị trường
Vi tảo giàu protein đã được sử dụng như một chất thay thế cho thức ăn cho cá thường được sử dụng trong các hoạt động nuôi trồng thủy sản. Tiến xa hơn một bước nữa, các nhà khoa học hiện đang xem xét việc sử dụng các sinh vật giống thực vật để thay thế tôm mà con người ăn.

Mặc dù tôm có thể được nuôi nhưng hầu hết vẫn được đánh bắt trong tự nhiên bằng cách kéo lưới lớn trên mặt nước của ngư dân đánh cá. Do đó, cũng như trường hợp của các loại hình đánh bắt thương mại khác, tiềm năng tồn tại cho cả việc đánh bắt quá mức và tình cờ đánh bắt các loài không phải mục tiêu.

Đang tìm kiếm một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn, Tiến sĩ Lukas Böcker và Tiến sĩ Severin Eder của viện nghiên cứu ETH Zurich hiện đang tìm kiếm vi tảo. Các sinh vật cực nhỏ không chỉ có thể được nuôi trồng bền vững trong ao hoặc lò phản ứng sinh học, mà chúng còn là nguồn cung cấp nhiều protein, chất béo không bão hòa, vitamin và khoáng chất khác nhau.

Để tái tạo hương vị và giá trị dinh dưỡng của tôm thật, các nhà khoa học đang kết hợp một loại vi tảo nhất định với các nguồn protein thực vật khác như đậu nành và bột đậu. Hỗn hợp được đùn qua vòi phun chuyên dụng để tái tạo hình dạng của tôm thật.

Các nhà nghiên cứu tin rằng bằng cách thử nghiệm các kỹ thuật chế biến khác, họ sẽ sớm có thể tái tạo tốt hơn hương vị và kết cấu của món ăn chính hãng. Trên thực tế, người ta hy vọng rằng một sản phẩm có thể bán được sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay. Các sản phẩm khác, chẳng hạn như thịt cua và sò điệp làm từ vi tảo, sau đó có thể theo sau.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Tiêu điểm

Cấy ghép có thể hòa tan giảm đau bằng cách làm mát dây thần kinh - không cần dùng thuốc
Chip máy tính âm học của Harvard sử dụng sóng âm thanh để mã hóa dữ liệu
Robot tí hon đánh răng và dùng chỉ nha khoa, diệt vi khuẩn
Sản phẩm thay thế tôm dựa trên tảo thân thiện với môi trường có thể sớm được tung ra thị trường
Những con ong mật truyền cảm hứng cho hệ thống liên lạc thay thế cho robot
Vật liệu mạnh nhất được biết đến của tự nhiên truyền cảm hứng thay thế màu xanh cho Kevlar
Chỉ 4 ly đồ uống có cồn mỗi tuần sẽ làm suy giảm nhận thức đáng kể
Protein "tuổi trẻ" làm mới các tế bào cảm thụ ánh sáng để bảo vệ đôi mắt lão hóa
Hệ thống cảnh báo nhiễm trùng huyết AI từ giường bệnh giúp giảm tỷ lệ tử vong gần 20%
Nệm được kiểm soát nhiệt độ chạm vào bộ điều nhiệt cơ thể để đưa bạn vào giấc ngủ dễ hơn
Các nhà khoa học xác định protein điều hòa rụng tóc, có thể phục hồi
Nghiên cứu di truyền khổng lồ cho thấy rượu làm tăng tốc độ lão hóa sinh học
Các tế bào chất lỏng năng lượng thấp có thể tạo bóng râm và làm mát các tòa nhà một cách linh hoạt
Da ếch có thể được sử dụng để giúp chữa lành các vết thương mãn tính
Vi khuẩn đường ruột có thể khiến bạn uống nhiều rượu hơn?
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->