Nghiên cứu [ Đăng ngày (11/01/2022) ]
Ocean Battery lưu trữ năng lượng tái tạo dưới đáy biển
Năng lượng tái tạo rất hữu ích nhưng chúng cần được lưu giữ bằng hệ thống lưu trữ để giữ năng lượng cho những thời điểm Mặt trời hoặc gió không hiện hữu. Ocean Battery là một thiết kế mới cho hệ thống lưu trữ năng lượng có chức năng giống như một đập thủy điện dưới đáy biển.

Được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Ocean Grazer của Hà Lan, Ocean Battery được thiết kế để lắp đặt dưới đáy biển gần các máy phát năng lượng tái tạo ngoài khơi, như tuabin gió, trang trại năng lượng mặt trời nổi, hệ thống năng lượng thủy triều và sóng. Nó được tạo thành từ ba thành phần cùng hoạt động theo nguyên tắc tương tự như của đập thủy điện.

Bị chôn vùi dưới đáy biển là một hồ chứa bê tông chứa tới 20 triệu lít (5,3 triệu gal) nước ngọt, được lưu trữ ở áp suất thấp. Một hệ thống máy bơm và tuabin kết nối hồ chứa này với một bàng quang linh hoạt trên đáy biển. Điện dư thừa từ các nguồn tái tạo có thể được sử dụng để bơm nước từ bể chứa vào bàng quang. Khi cần năng lượng, bàng quang giải phóng và được thúc đẩy bởi áp lực của nước biển phía trên nó, ép nước của nó trở lại hồ chứa, quay các tuabin trên đường để tạo ra điện năng cung cấp vào lưới điện.

Nhóm Ocean Grazer nói rằng hệ thống có hiệu suất từ ​​70 đến 80% và có thể chạy không giới hạn số chu kỳ trong vòng đời hoạt động hơn 20 năm. Nó cũng có khả năng mở rộng khá cao - mỗi hồ chứa bê tông có công suất 10 MWh, vì vậy thêm nhiều hồ chứa này có thể tăng công suất tổng thể. Các đơn vị phụ của máy bơm và tuabin cũng có thể được thêm vào để tăng sản lượng điện, nếu cần nhanh chóng thêm năng lượng.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->