Nhưng việc theo dõi là một thách thức, đặc biệt là đối với những bệnh nhân trẻ tuổi, những người có thể sợ phải chích ngón tay. Và các phương pháp khác không xâm lấn như máy theo dõi glucose liên tục, vẫn yêu cầu người dùng chèn một cảm biến dưới da và đeo một máy phát nhỏ có thể khiến một số người dùng khó chịu.
Một thiết bị mới dựa trên nghiên cứu từ Đại học Indiana một ngày nào đó có thể cung cấp một giải pháp thay thế hoặc bổ sung cho các phương pháp hiện tại để bảo vệ tốt hơn trước những biến động nghiêm trọng hơn về lượng đường trong máu. Nó cũng có thể giúp những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 theo dõi lượng đường trong máu tốt hơn để giảm nguy cơ mắc bệnh.
Isaac by PreEvnt, một công ty con của Scosche Industries, là một thiết bị nhỏ nhẹ có thể đeo bằng dây buộc quanh cổ để cung cấp thông tin dễ dàng và chính xác về lượng đường trong máu của người dùng chỉ bằng hơi thở.
Công nghệ máy đo nồng độ cồn được phát triển với sự hợp tác của Viện Phát triển Hệ thống Nano Tích hợp tại IU Indianapolis, và lấy cảm hứng từ những chú chó cảnh báo bệnh tiểu đường. Những chú chó nghiệp vụ này được huấn luyện để phát hiện khi chủ của chúng bị hạ đường huyết, một tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm cả hôn mê, nếu không được điều trị kịp thời.
Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khoảng 38,4 triệu người ở Hoa Kỳ, hay 11,6% dân số, theo Báo cáo thống kê bệnh tiểu đường quốc gia của CDC, và ước tính 830 triệu người trên toàn thế giới, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, tình trạng này cũng là căn bệnh mãn tính tốn kém nhất, với chi phí lên tới 412,9 tỷ đô la mỗi năm tại Hoa Kỳ.
Nhưng chẩn đoán sớm có thể làm giảm đáng kể những tác động nghiêm trọng nhất của căn bệnh này, chẳng hạn như suy thận, đau tim, đột quỵ, mù lòa và cắt cụt chi dưới.
Được phát triển bởi PreEvnt hợp tác với IU, thiết bị isaac sử dụng các cảm biến từ Nanoz Group để phát hiện các hóa chất trong hơi thở có liên quan đến mức đường huyết. Các hợp chất mà nó phát hiện đã được xác định tại IU và nhóm nghiên cứu của Agarwal đang làm việc để đủ điều kiện cho các thiết bị cảm biến trong phòng thí nghiệm. |