Đời sống [ Đăng ngày (03/08/2016) ]
Nông dân nhiều vùng vui cùng bản tin radio đặc biệt của MobiFone
Người nông dân Việt vốn quanh năm chỉ biết đến việc đồng áng, những khi ngơi tay được rảnh rỗi thì cũng chỉ quanh quẩn trong thôn làng, xóm ấp. Chính cuộc sống khép kín như vậy, đồng thời điều kiện kinh tế không cho phép đã khiến họ không có nhiều cơ hội được tiếp cận với các phương tiện truyền thông cũng như những kênh thông tin đa dạng về văn hóa, giải trí.

Cộng đồng nông dân vốn quanh năm chỉ biết đến việc đồng áng. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thế nhưng, nhu cầu của những người nông dân về cập nhật thông tin đời sống phong phú không phải là không có.

Các cuộc khảo sát trên một số địa bàn nông thôn đã chỉ ra, người dân mong muốn được xem nhiều hơn những chương trình giải trí, nghe nhiều hơn những thông tin hữu ích liên quan đến đời sống thường ngày của chính mình. Trên thực tế, những kênh phát sóng hoặc các chương trình chuyên biệt dành cho cộng đồng này hiện nay không có nhiều.

Là đơn vị viễn thông luôn dành tâm huyết cho việc kết nối cộng đồng cũng như đem những giá trị sống tốt đẹp đến với tất cả mọi đối tượng khách hàng, MobiFone hơn ai hết thấu hiểu được nhu cầu không biết ngỏ cùng ai của những người nông dân hiền lành đôn hậu.

 

MobiFone thấu hiểu được nhu cầu của những người nông dân hiền lành, đôn hậu. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nghiên cứu nắm bắt được đặc trưng tâm lý, tính cách, trình độ văn hóa, thói quen sinh hoạt của bà con nông dân, MobiFone ấp ủ mong muốn tạo dựng một kênh thông tin gần gũi, hữu ích và chuyên biệt dành riêng cho đối tượng này.

Bản tin Ba Khía là bản tin Radio chuyên biệt đầu tiên của MobiFone dành riêng cho đối tượng nông dân đồng bằng sông Cửu Long. Sau bản tin Ba Khía, hai bản tin tiếp theo là Chapi, dành riêng cho nông dân Tây Nguyên và Sông Hồng, dành riêng cho nông dân đồng bằng Bắc Bộ đã lần lượt ra mắt các thính giả trên cả nước cùng với những nội dung riêng biệt hóa, phản ánh nếp sống, văn hóa, con người của từng vùng.

Với bản tin Chapi, người nghe được hiểu thêm về văn hóa, các phong tục tập quán của bà con Tây Nguyên. Trong khi đó, bản tin Sông Hồng mang đến những nụ cười thư giãn với phần tiểu phẩm hài hấp dẫn trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Đại diện MobiFone cho biết: “Với những công dân thành thị hàng ngày tiếp xúc với công nghệ, internet có thể là kênh thông tin đa chiều và hiệu quả nhất; nhưng với những người nông dân chất phác, quanh năm chỉ biết có ruộng đồng, sông nước thì họ cần một cách tiếp cận thông tin dễ dàng, ít tốn thời gian, ít phức tạp hơn. Chúng tôi chọn kênh phát thanh cũng vì lý do đó”.

Các bản tin Ba Khía, Chapi, Sông Hồng đang từng bước trở thành kênh thông tin hữu dụng và hấp dẫn đối với cộng đồng nông dân trên khắp cả nước. MobiFone mong muốn thông qua nỗ lực này dành tặng sự tri ân đến cộng đồng khách hàng đã luôn đồng hành cùng MobiFone trong suốt những năm qua, đồng thời cũng là cách đóng góp những giá trị giản dị và nhân văn đến với cộng đồng./. 

Bản tin Ba Khía hiện được lên sóng từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần với đầu số 989959. Bản tin Chapi phát sóng vào các ngày thứ 2, 3, 5, 6 với đầu số 989957. Bản tin Sông Hồng lên sóng các ngày thứ 3, 5, 7 với đầu số 989955. Các bản tin trên đều được phát lúc 8h30p sáng và đặc biệt miễn phí hoàn toàn với thuê bao MobiFone. Hãy cùng hòa nhịp với cuộc sống đầy màu sắc của nông dân các vùng miền trên cả nước quý vị nhé!

Xem tin gốc
TTXVN
Theo www.vietnamplus.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Sự kiện  
   

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->