Công nghiệp [ Đăng ngày (22/07/2023) ]
Đồng Nai: Khởi công xây dựng khu công nghiệp công nghệ cao đầu tiên
Vừa qua, tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Công ty CP đô thị Amata Long Thành đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành.

Đây là khu công nghiệp (KCN) công nghệ cao đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ưu tiên cho các dự án công nghệ tiên tiến, hướng đến nền phát triển công nghiệp xanh, bền vững. Theo quy hoạch, KCN công nghệ cao Long Thành có tổng diện tích 410 ha, tiếp giáp với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cách Sân bay quốc tế Long Thành 10km, kết nối cảng biển - sân bay thông suốt, đáp ứng nhu cầu cho các nhà đầu tư lớn trên thế giới đang có kế hoạch đầu tư vào Đồng Nai trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhóm ngành sản xuất công nghệ cao, tạo ra giá trị gia tăng về công nghệ kỹ thuật. Đây là xu hướng mà tỉnh Đồng Nai ưu tiên thu hút các nhà đầu tư trong những năm gần đây, bảo đảm sự phát triển nhanh bền vững mà địa phương đang quyết tâm thực hiện.

Nằm ở vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm, huyện Long Thành hiện sở hữu 5 KCN đang hoạt động với tổng diện tích gần 20 km2 gồm: An Phước, Gò Dầu, Long Đức, Long Thành, Lộc An - Bình Sơn. Trong đó, KCN Lộc An - Bình Sơn có nhiều lợi thế về hạ tầng khi chỉ cách sân bay Long Thành 10km, nằm gần QL51, cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ngoài ra, trong quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2030, huyện sẽ tăng thêm gần 49 km2 đất công nghiệp.

Trước đó , theo UBND tỉnh Đồng Nai, các KCN của tỉnh đã cho thuê gần hết đất, phần diện tích còn lại chưa bồi thường, giải phóng mặt bằng xong. Điều này đã khiến suốt 3 năm qua, Đồng Nai đã bỏ lỡ nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn từ vài trăm triệu đến cả tỷ USD, có công nghệ hiện đại, giá trị gia tăng cao. Vì thế, Chính phủ sớm chấp thuận triển khai các KCN để tỉnh có thể đẩy nhanh việc thành lập KCN, bồi thường giải phóng mặt bằng, chọn doanh nghiệp đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

N.T.T (CASTI) - Tổng hợp
Theo https://congnghiepcongnghecao.com.vn
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Nông nghiệp  
 
Nông dân phải làm tốt nhất khái niệm “từ trang trại đến nhà”
Mặc dù có những công ty khởi nghiệp đang làm việc theo khái niệm “Từ trang trại đến nhà”, nhưng cần phải có nông dân chấp nhận và thích ứng với khái niệm này. Tiến sĩ Shivendra Bajaj viết: Bên cạnh việc nâng cao thu nhập, điều này sẽ giúp nông dân ít phụ thuộc hơn vào các lực lượng thị trường.


 
Xây dựng  
 
Vật liệu 'siêu thạch' chịu được lực nén cao mà không bị nghiền nát
Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đã phát triển một loại vật liệu mềm có khả năng chịu đựng các loại lực. Được mô tả là "siêu thạch", hydrogel mới lạ này sử dụng cấu trúc bên trong độc đáo được ví như "còng" phân tử để phản ứng với lực nén bằng cách chuyển sang trạng thái giống như thủy tinh, giúp không bị nghiền nát khi ô tô chạy qua.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->