Ứng dụng [ Đăng ngày (08/10/2022) ]
Phân tích dữ liệu là gì? Nhu cầu phân tích dữ liệu
Ngày nay, việc chuyển đổi số trở nên phổ biến, các hoạt động phân tích dữ liệu cũng tăng vọt. Bất kể bạn làm việc trong ngành nào, phân tích dữ liệu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược của bạn. Nhiều công ty hiện có các nhà phân tích dữ liệu sử dụng các kỹ thuật khai thác dữ liệu trên dữ liệu thô - tìm kiếm nhiều thông tin chi tiết hữu ích có được từ quá trình này.

Đáp lại, thị trường phần mềm phân tích dữ liệu đã tăng nhanh chóng. Theo IDC , chi tiêu trên toàn thế giới cho dữ liệu lớn và các giải pháp phân tích kinh doanh sẽ tăng 10,1% vào năm 2021, đạt mức 215,7 tỷ USD. Các công ty đang thuê các nhà khoa học dữ liệu và nhà phân tích dữ liệu, dựa vào dữ liệu hiên có để đúa ra các quyết định.

Và điều đáng chú ý là đầu tư vào phân tích dữ liệu đã không giảm ngay cả trong đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu. Jennifer Hamel, giám đốc nghiên cứu tại IDC cho biết: “Không giống như nhiều lĩnh vực khác của thị trường dịch vụ CNTT, dữ liệu lớn và dịch vụ phân tích tiếp tục phát triển vào năm 2021 khi các tổ chức dựa vào thông tin chi tiết về dữ liệu và các giải pháp tự động hóa thông minh để tồn tại trong đại dịch COVID-19”. “Giai đoạn tiếp theo của khả năng phục hồi kỹ thuật số sẽ thúc đẩy tăng cường đầu tư vào các dịch vụ để giải quyết cả những thách thức kéo dài và những thách thức mới liên quan đến các sáng kiến ​​trí tuệ doanh nghiệp”.

Các nhà nghiên cứu tại Gartner cũng đưa ra kết luận tương tự : “Dữ liệu và phân tích ngày càng trở thành động lực chính của chiến lược kinh doanh và tiềm năng cho các chiến lược kinh doanh dựa trên dữ liệu và các sản phẩm thông tin càng lớn hơn bao giờ hết. Điều này đặc biệt nhằm đối phó với tình hình dịch COVID-19 nếu tiếp tục xảy ra, một chất thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và kinh doanh dựa trên dữ liệu. ”

Theo công ty nghiên cứu, vào năm 2023, việc áp dụng phân tích tổng thể sẽ tăng từ 35% lên 50%, được thúc đẩy bởi các kỹ thuật khai thác dữ liệu theo ngành dọc và theo miền cụ thể .


N.T.T
Theo www.eweek.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Công nghiệp  
 
Ứng công nghệ plasma chế tạo máy ion âm diệt virus
Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, hạn chế ô nhiễm, chống lại các tác nhân gây hại trong không khí, một nhóm các nhà khoa học của Việt Nam đã chế tạo thành công máy ion âm diệt virus CV19 bằng công nghệ plasma. Khả năng diệt khuẩn của máy đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kiểm nghiệm ngày 23/08/2021, với kết quả diệt đến 99,99% vi sinh vật trong không khí.


 
Nông nghiệp  
 
Thuốc kháng sinh cho vật nuôi và nhiệt độ tăng cao phá vỡ các cộng đồng vi sinh vật trong đất
Đất là nơi sinh sống của các cộng đồng vi sinh vật đa dạng giúp luân chuyển các chất dinh dưỡng, hỗ trợ nông nghiệp và giữ các-bon - một hoạt động quan trọng để giảm thiểu khí hậu. Trên toàn cầu, khoảng 80% các-bon dự trữ trên mặt đất của Trái đất được tìm thấy trong đất. Do sự nóng lên của khí hậu và các hoạt động khác của con người ảnh hưởng đến vi sinh vật trong đất, bể chứa các-bon quan trọng này đang gặp nguy hiểm.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->