Ứng dụng [ Đăng ngày (08/10/2022) ]
Phân tích dữ liệu là gì? Nhu cầu phân tích dữ liệu
Ngày nay, việc chuyển đổi số trở nên phổ biến, các hoạt động phân tích dữ liệu cũng tăng vọt. Bất kể bạn làm việc trong ngành nào, phân tích dữ liệu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược của bạn. Nhiều công ty hiện có các nhà phân tích dữ liệu sử dụng các kỹ thuật khai thác dữ liệu trên dữ liệu thô - tìm kiếm nhiều thông tin chi tiết hữu ích có được từ quá trình này.

Đáp lại, thị trường phần mềm phân tích dữ liệu đã tăng nhanh chóng. Theo IDC , chi tiêu trên toàn thế giới cho dữ liệu lớn và các giải pháp phân tích kinh doanh sẽ tăng 10,1% vào năm 2021, đạt mức 215,7 tỷ USD. Các công ty đang thuê các nhà khoa học dữ liệu và nhà phân tích dữ liệu, dựa vào dữ liệu hiên có để đúa ra các quyết định.

Và điều đáng chú ý là đầu tư vào phân tích dữ liệu đã không giảm ngay cả trong đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu. Jennifer Hamel, giám đốc nghiên cứu tại IDC cho biết: “Không giống như nhiều lĩnh vực khác của thị trường dịch vụ CNTT, dữ liệu lớn và dịch vụ phân tích tiếp tục phát triển vào năm 2021 khi các tổ chức dựa vào thông tin chi tiết về dữ liệu và các giải pháp tự động hóa thông minh để tồn tại trong đại dịch COVID-19”. “Giai đoạn tiếp theo của khả năng phục hồi kỹ thuật số sẽ thúc đẩy tăng cường đầu tư vào các dịch vụ để giải quyết cả những thách thức kéo dài và những thách thức mới liên quan đến các sáng kiến ​​trí tuệ doanh nghiệp”.

Các nhà nghiên cứu tại Gartner cũng đưa ra kết luận tương tự : “Dữ liệu và phân tích ngày càng trở thành động lực chính của chiến lược kinh doanh và tiềm năng cho các chiến lược kinh doanh dựa trên dữ liệu và các sản phẩm thông tin càng lớn hơn bao giờ hết. Điều này đặc biệt nhằm đối phó với tình hình dịch COVID-19 nếu tiếp tục xảy ra, một chất thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và kinh doanh dựa trên dữ liệu. ”

Theo công ty nghiên cứu, vào năm 2023, việc áp dụng phân tích tổng thể sẽ tăng từ 35% lên 50%, được thúc đẩy bởi các kỹ thuật khai thác dữ liệu theo ngành dọc và theo miền cụ thể .


N.T.T
Theo www.eweek.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Công nghiệp  
 
Khi AI đóng vai thẩm phán: Mức độ nghiêm trọng ngoài ý muốn của các mô hình học máy
Theo các nhà nghiên cứu từ MIT và các tổ chức khác, các mô hình học máy được thiết kế để bắt chước quá trình ra quyết định của con người thường đưa ra những phán đoán khác biệt và đôi khi khắc nghiệt hơn so với con người do được đào tạo về loại dữ liệu sai. Dữ liệu “đúng” để đào tạo các mô hình này là dữ liệu quy chuẩn, được gắn nhãn bởi những người được hỏi rõ ràng liệu các vật phẩm có tuân theo một quy tắc nhất định hay không. Tuy nhiên, hầu hết các mô hình được đào tạo dựa trên dữ liệu mô tả, trong đó con người xác định các đặc điểm thực tế thay thế. Khi các mô hình được đào tạo dựa trên dữ liệu mô tả để đánh giá các vi phạm quy tắc, chúng có xu hướng dự đoán quá mức những vi phạm này, có khả năng dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng trong thế giới thực.


 
Nông nghiệp  
 
Phát hiện gien mới giúp cải thiện hương vị và thời gian sử dụng cà chua
Mua cà chua và các loại trái cây khác trong cửa hàng luôn là một bài toán không có lời giải vì dù có vẻ ngoài đẹp đến đâu vẫn thiếu hương vị. Một nhóm các nhà khoa học thực vật đã phát hiện ra một gien có thể làm tăng khả năng cà chua mua ở cửa hàng trong tương lai sẽ vẫn giữ được độ cứng cho đến khi người tiêu dùng mang chúng về nhà, có hương vị và độ mềm khi ăn.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->