Tin học [ Đăng ngày (31/07/2022) ]
Mỹ cần thêm 3 tỷ USD để các nhà mạng loại bỏ thiết bị Huawei và ZTE
VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Jessica Rosenworcel nói với Quốc hội Mỹ rằng cơ quan này cần thêm 3 tỷ USD để hoàn trả cho các nhà mạng Mỹ loại bỏ thiết bị Huawei và ZTE.

Quay trở lại năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump đã ký Đạo luật về mạng truyền thông an toàn và đáng tin cậy, yêu cầu các nhà mạng Mỹ thay thế bất kỳ “thiết bị mạng nước ngoài đáng ngờ nào” khỏi hệ thống thiết bị của họ.

Dự luật cũng yêu cầu FCC tạo một chương trình để bồi thường cho các nhà mạng bị ảnh hưởng. Cùng năm đó, cơ quan này ước tính chi phí sẽ cao hơn 1,8 tỷ USD để thực hiện mệnh lệnh, mặc dù cuối cùng con số này được tăng lên 1,9 tỷ USD.

Sau khi nhận được 181 đơn đăng ký vào đầu năm 2022, FCC cho biết các nhà mạng Mỹ đã yêu cầu khoản tiền lên đến 5,6 tỷ USD để thay thế tất cả các thiết bị Huawei và ZTE của họ. Và trong thông báo mới nhất, Chủ tịch FCC Rosenworcel cho biết dựa vào các ước tính hợp lý sẽ tiêu tốn tổng cộng 4,98 tỷ USD. Điều này có nghĩa con số này cao hơn 3 tỷ USD so với ước tính trước đó.

Trong lá thư gửi đến Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học và Vận tải, bà Rosenworcel cho biết “Nếu không có khoản trích lập bổ sung, FCC sẽ áp dụng kế hoạch ưu tiên mà Quốc hội quy định”. Cũng theo bà, FCC sẽ bắt đầu xử lý các khoản bồi hoàn khi phân bổ được phát hành trong những ngày tới. Nếu không có thêm nguồn tài trợ từ Quốc hội, FCC chỉ đủ khả năng hoàn trả cho các công ty khoảng 40% chi phí của họ.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
Theo https://vov.vn (nqhuy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->
-->