Tin học [ Đăng ngày (17/10/2022) ]
Ấn Độ đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ 6G
VOV.VN - Tại lễ kỷ niệm của Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ (TRAI), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chính phủ nước này đang có kế hoạch triển khai dịch vụ 6G vào cuối thập kỷ này.

Theo đó, chính phủ Ấn Độ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm hiện đang làm việc để đạt được mục tiêu. Tại buổi khai trương 5G Test Bed tự chế tạo trong lễ kỷ niệm của TRAI, ông Modi cho biết: “Kết nối sẽ quyết định tốc độ phát triển ở Ấn Độ trong thế kỷ 21. Do đó, kết nối phải được hiện đại hóa ở mọi cấp độ”.

Không rõ liệu Thủ tướng Modi đang nói về cột mốc trên liên quan đến việc triển khai thương mại dịch vụ 6G sớm hay chỉ giới hạn ở một số khu vực.

Được biết, nhiều chuyên gia trong ngành tin rằng các dịch vụ 6G có thể đi vào hoạt động vào cuối thập kỷ này, và giờ đây, chính phủ Ấn Độ cũng đang để mắt đến thời điểm ra mắt tương tự, nơi họ có thể trở thành một trong số ít quốc gia đầu tiên triển khai các dịch vụ cho người dân của mình.

Ông Modi không tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch triển khai 6G của mình, nhưng Trung Quốc hiện đang đi trước Ấn Độ vài năm khi Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (MOST) bắt đầu công việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G từ năm 2019.

Ấn Độ vẫn chưa triển khai dịch vụ 5G khi các cuộc đấu giá phổ tần 5G mới chỉ bắt đầu diễn ra tại quốc gia này từ tháng trước, và các công ty viễn thông có thể cần thêm 6 tháng nữa để đưa dịch vụ này đến với người dân. Tóm lại, dịch vụ 5G sẽ chỉ đến Ấn Độ từ đầu năm tới.

Ngoài Ấn Độ và Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu và Nga cũng đang nghiên cứu về công nghệ 6G.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
Theo https://vov.vn (nqhuy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->
-->